Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh viện Ung Bướu TPHCM

Bệnh viện Ung Bướu TPHCM

3 Nơ Trang Long, P. 7, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 028 38412637 - 028 3843 3021 - 028 3843 3022 • Website: http://benhvienungbuou.vn

Theo dõi Chỉ đường

Bệnh viện Ung Bướu TPHCM là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, được nhiều người ví von là “Thành lũy cuối cùng” trong việc điều trị các bệnh lý ác tính.

Không thuộc hàng bệnh viện có lịch sử lâu đời tại TPHCM như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy… nhưng với 33 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM gánh vác trách nhiệm rất lớn, được nhiều người ví von như “Thành lũy cuối cùng” không chỉ riêng tại TPHCM mà còn ở các tỉnh miền Nam.

Tiền thân là Trung tâm Ung bướu TPHCM được thành lập vào năm 1985, trên cơ sở kết hợp ba đơn vị: Bệnh viện Ung thư TPHCM, Viện Ung thư Việt Nam và Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Ung bướu TPHCM hiện đã có quy mô lớn hơn cũng như vai trò, chức năng mở rộng hơn.

Từ bệnh viện hạng 2 với số giường nội trú 425, biên chế 465 người, đến nay, Bệnh viện Ung bướu đã trở thành bệnh viện hạng 1 với 1.400 giường nội trú, 4.000 giường ngoại trú và hơn 1.000 cán bộ y bác sĩ; 23 khoa lâm sàng - cận lâm sàng và 7 phòng chức năng. Bệnh viện cũng đã được Bộ Y tế công nhận là trung tâm y tế chuyên sâu thuộc tuyến Trung ương về chuyên môn, kỹ thuật, giảng dạy và đào tạo.

Mỗi năm, số lượng bệnh nhân không chỉ tăng lên mà lượng bệnh nặng cũng gia tăng, đòi hỏi bệnh viện phải luôn nghiên cứu, tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến.

Để nâng cao chất lượng điều trị, năm 2005, bệnh viện đã khánh thành khu xạ trị gia tốc, là đơn vị sử dụng phóng xạ điều trị ung thư đầu tiên gồm 2 máy gia tốc hiện đại, hội tụ những thành tựu khoa học như máy Clinac 2300 C-D. Với máy này, lĩnh vực xạ trị ung thư của bệnh viện ngang bằng với các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan. Ngoài 3 liệu pháp chuẩn để điều trị ung thư là phẫu trị, xạ trị và hóa trị, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM đã tiếp cận với các liệu pháp sinh học, liệu pháp nhắm trúng đích… mang tới những kết quả điều trị tốt cho người bệnh.

Trong những năm qua, bệnh viện liên tục đầu tư các kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại hóa trang thiết bị, tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị như: cắt lạnh (sinh thiết tức thì); kỹ thuật hóa mô miễn dịch; nhũ ảnh có định vị; thực hiện xét nghiệm Her 2 Neu trong điều trị ung thư vú theo phương pháp FISH; phát huy nguyên tắc trị liệu đa mô thức; tái tạo vú sau phẫu thuật ung thư; máy xạ trị gia tốc Clinac 2300 C-D...

Bệnh viện cũng đầu tư trang thiết bị cho đơn vị nội soi nhằm phục vụ chẩn đoán dạ dày, tai mũi họng, bàng quang, trực tràng để tầm soát và phát hiện sớm các bệnh ung thư.

Bệnh viện Ung bướu TPHCM hiện gồm các khoa: Khoa Nội, Khoa Ngoại, Khoa Y học hạt nhân, Khoa phẫu thuật GMHS, Khoa Nội Ung Bướu, Khoa chống nhiễm khuẩn, Khoa giải phẫu, Khoa chuẩn đoán hình ảnh, Khoa dinh dưỡng, Khoa nội soi S.A, Khoa kỹ thuật phóng xạ…

XEM THÊM:

>>> Chi phí mổ ung thư vú tại BV Ung bướu TPHCM?

>>> Lịch khám và giờ làm việc của BV Ung bướu TPHCM

>>> Nhiệm vụ điều trị bệnh của từng khoa Nội - Ngoại tại BV Ung bướu TPHCM?

>>> BV Ung bướu TPHCM điều trị được những bệnh ung thư nào?

>>> Thủ tục khám bệnh dịch vụ tại BV Ung bướu TPHCM?

>>> Khám và nhập viện BV Ung Bướu TPHCM vào thứ 7 được không?

Đội ngũ bác sĩ

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X