Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

1 Nơ Trang Long, P. 7, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 028 38 412 692 • Website: bvndgiadinh.org.vn

Theo dõi Chỉ đường

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định trải qua 100 năm hình thành và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, từ Hôpital de Gia Định (những năm đầu của thế kỷ XX) đến Bệnh Viện Nguyễn Văn Học (1945), Trung tâm thực hành Y khoa Sài Gòn (1968) và từ sau năm 1975 đến nay mang tên Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Hiện tại, Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những Bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

Số lượng người đến thăm khám tại bệnh viện đã phần nào nói lên được sự tin tưởng của người bệnh đối với Bệnh viện Nhân dân Gia định.

Cụ thể, từ chỗ quy mô bệnh viện chỉ có 500 giường nội trú và khoảng 1.000 lượt bệnh nhân khám, điều trị ngoại trú giai đoạn đầu lên thành 600 - 700 - 800 và hiện tại con số đã là 1.500 giường bệnh nội trú, lượng khám chữa bệnh ngoại trú cũng tăng đến 3.000 - 4.000 lượt mỗi ngày. Từ con số 450 người khi tiếp quản bệnh viện, đến năm 2004 số cán bộ viên chức đã cán mốc 1.020 và đến hôm nay đã hơn 1.700 người.
Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có nhiều mốc son lịch sử đánh dấu quá trình hình thành và phát triển suốt 1 thế kỷ qua. Điển hình như:

- Từ năm 1994, bệnh viện đã triển khai phẫu thuật nội soi trong các bệnh lý tiêu hóa. Những năm thiếp theo, bệnh viện đã đầu tư, triển khai mổ nội soi ở nhiều chuyên khoa khác như tai mũi họng, lồng ngực, tiêu hóa, tiết niệu, sản phụ khoa.

- Năm 2005, khoa Tim mạch can thiệp đã được thành lập và đến nay đã can thiệp được trên 7.000 ca.

- Năm 2011, khoa Phẫu thuật Tim mạch được thành lập và đi vào hoat động để hỗ trợ cho khoa Tim mạch can thiệp và cũng để phẫu thuật các bệnh tim bẩm sinh; phẫu thuật van tim; mổ bắc cầu mạch vành.

Hiện, bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, bao gồm:

Khối nội: khoa Tim mạch can thiệp - DSA, khoa Nội Tiêu hóa, khoa Hồi sức tích cực chống độc, khoa Lão học, khoa Nội Hô hấp - Cơ xương khớp, khoa Nội tiết - Thận niệu, khoa Nội Thần kinh - Huyết học, khoa Nội Tim mạch.

Khối ngoại: khoa Phẫu thuật tim, khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức, Ngoại chấn thương Chỉnh hình, khoa Tổng hợp, khoa Ngoại tiêu hóa, khoa Ngoại thận - Tiết niệu, khoa Ngoại lồng ngực - Mạch máu, khoa Ngoại Thần kinh.

Khối sản: khoa Sản bệnh, Phụ khoa, khoa Sản thường, khoa Sanh, Tổ khám sản.

Khối nhi: khoa Bệnh lý sơ sinh, khoa Nhi,

Các chuyên khoa: khoa Tai Mũi Họng, khoa Răng Hàm Mặt, khoa Mắt.

Các khoa tiếp nhận: Khoa Cấp cứu, khoa Khám bệnh.

>>> Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Bảng giá, cách đặt lịch khám và thời gian làm việc

Đội ngũ bác sĩ

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X