Uống Berberin hết đi ngoài nhưng còn đau bụng quanh rốn, bệnh gì?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Em bị đau rốn phần bụng quanh thượng vị. Khi uống Berberin thì đau bụng hết nhưng vùng quanh rốn vẫn còn. Em rất lo lắng, mong nhận được lời khuyên.

Chào bác sĩ, năm nay 27 tuổi, giới tính nam. Hai hôm gần đây em bị đau phần bụng quanh rốn, và thượng vị. Em có cảm giác như đau cơ, thi thoảng đau thành cơn. Hôm đầu tiên, em bị đau bụng đi ngoài và đã uống nước gừng tươi. Sau đó em có nôn ra ngoài, tiếp tục uống thuốc đau bụng (berberin). Tình trạng đau bụng đi đã hết, nhưng đau bụng vùng quanh rốn vẫn còn. Em rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

(Trần Văn Ba - Chienthan....@gmail.com)

Em Ba thân mến,

Qua những thông tin em vừa chia sẻ, tiền sử không mắc bệnh, xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn... Sau đó có uống thuốc berberin thì hết đau bụng đi ngoài, nhưng đau bụng vùng quanh rốn vẫn còn. Đối với tình trạng này, tôi nhận thấy em dường như bị viêm ruột cấp tính, hay gọi là viêm dạ dày ruột cấp, có thể do ngộ độc thức ăn, độc tố hoặc nhiễm một số loại vi trùng gây nên viêm ruột non, kèm theo viêm ruột già, viêm dạ dày ruột cấp.


Thường bệnh sẽ tự ổn định trong vòng 1 - 2 tuần. Trong thời gian này, em nên ăn thức ăn nhẹ, dễ tiêu, nấu mềm, không ăn đồ sống, kiêng tuyệt đối rượu bia, thuốc lá em nhé!

Em cũng có thể uống berberin và uống thêm nước gừng tươi thì rất tốt. Nếu mọi chuyện ổn định hoàn toàn sau 1 tuần, tối đa sau 2 tuần thì bình thường. Nhưng mọi chuyện vẫn tiếp tục, em nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để làm các xét nghiệm phân, siêu âm bụng, nội soi để tìm chính xác bệnh.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC


Nguồn: AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật