Trẻ em

Tại sao bé ăn tốt mà không tăng cân?

Theo dõi trên |
Thực tế việc trẻ ăn khỏe, ăn tốt mà không tăng cân có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số lý do mẹ có thể nhận thấy qua việc giải đáp các câu hỏi như sau:
1. Thực đơn cho trẻ đã “Đúng và Đủ” theo độ tuổi?

- Đối với trẻ từng giai đoạn, độ tuổi khác nhau sẽ có những nhu cầu về dinh dưỡng khác nhau. Cần cho trẻ ăn đúng và đủ theo từng giai đoạn phát triển của trẻ.

- Đối với những trẻ hệ tiêu hóa còn kém, chưa có khả năng hấp thu trọn vẹn tinh bột nên dù ăn rất nhiều tinh bột nhưng thức chất chỉ hấp thu được một phần nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự tăng cân của trẻ.

- Cho ăn quá nhiều chất đạm (thịt, cá, chim, cua…) và ít tinh bột trong khi nhu cầu tinh bột của trẻ thường cao hơn, chính sự không cân bằng về hàm lượng, thành phần các chất khiến trẻ không đủ dinh dưỡng và không tăng cân.

trẻ không tăng cân
Trẻ nuôi hoài không lớn, ăn nhiều mà không tăng cân là nỗi đau đầu của nhiều bà mẹ

2. Trẻ có mắc các bệnh lý khác về sức khỏe không?

- Khi trẻ mắc một số bệnh lý đi kèm kéo dài trong 1 thời gian nhất định sẽ khiến sức khỏe suy giảm, chán ăn, ăn không ngon miệng. Do đó lượng thức ăn nạp vào thường chỉ đủ để chống lại bệnh và dĩ nhiên việc tăng cân là rất khó và hầu như không xảy ra.

3. Khả năng tiêu hóa, hấp thu của trẻ không tốt?

- Trẻ mắc các bệnh lý đường tiêu hóa, men tiêu hóa của trẻ kém khiến lượng đồ ăn vào của trẻ nhiều nhưng lượng chất giữ lại cho cơ thể không nhiều mà hầu như lại đào thải ra ngoài hết khiến cơ thể không phát triển, trẻ thường còi cọc, nhẹ cân.

4. Do tính di truyền về cân nặng từ cha mẹ, người thân?

- Trong trường hợp trong 1 khoảng thời gian nhất định, trẻ vẫn ăn uống vui chơi khỏe mạnh, các tỉ  lệ chiều cao, vòng đầu...vẫn phát triển bình thường chỉ có cân nặng là không lên nhiều và vẫn nằm trong ngưỡng tiêu chuẩn thì cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì điều này hoàn toàn bình thường và không phải bệnh lý.

5. Do nhiễm giun, sán?

- Nhiễm giun sán cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ ăn tốt mà không tăng cân, trong quá trình thức ăn đi vào dạ dày để chuyển hóa sẽ bị chia nhỏ do giun sán cạnh tranh chất dinh dưỡng của trẻ.

 Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ hấp thu, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thành phần tinh bột, đạm có trong thức ăn giúp con ăn ngon, chóng lớn, phát triển toàn diện.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Neopeptine F Drops (Neoppetine giọt) với thành phần chứa Alpha Amylase, Papain giúp cắt nhỏ tinh bột, thủy phân đạm có trong thức ăn khiến bé  hấp thu tối đa dưỡng chất.

Đặc biệt, tinh dầu Dill, Anise, Caraway có trong Neopeptine F Drops có tác dụng điều hòa nhu động ruột tăng cảm giác đói và hạn chế nôn trớ ở trẻ.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Thuận Hóa

Địa chỉ: 47 Lam Sơn, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: 0283.8418566/0283.38031698

Website: neopeptinedrops.com

quangcao
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • tang de khang dung cach tam biet noi lo con om

  Tăng đề kháng đúng cách, tạm biệt nỗi lo con ốm

  Sức đề kháng hay khả năng làm việc hiệu quả của hệ miễn dịch vừa như tấm khiên chắn, vừa là vũ khí lợi hại bảo vệ cơ thể trước các tác nhân nội sinh và ngoại lai có hại. Do đó ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi “khoảng trống miễn dịch”, tăng đề kháng là vấn đề được phụ huynh lo lắng quan tâm hàng đầu.
  02/12/2022 09:30 Trẻ em
 • cac tieu chi khi chon siro ho cho be me co biet

  Các tiêu chí khi chọn siro ho cho bé mẹ có biết?

  Giữa hàng trăm loại siro ho được bán trên thị trường hiện nay, đâu là siro ho cho bé an toàn và hiệu quả là băn khoăn của rất nhiều cha mẹ. Bài biết sau đây sẽ chia sẻ các tiêu chí khi lựa chọn siro ho cho bé mà cha mẹ không thể bỏ lỡ.
  28/11/2022 11:00 Trẻ em
 • con van minh do mat ngu khong sau giac me phai lam sao

  Con vặn mình đỏ mặt, ngủ không sâu giấc: mẹ phải làm sao?

  Theo tác giả Karen E. Adolph Đại học New York: trẻ vặn mình, vận động tay chân để tìm cách thích nghi với môi trường bên ngoài tử cung của mẹ. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên nếu trẻ vặn mình kèm giật mình, gồng đỏ mặt, ngủ không sâu giấc, quấy khóc trong thời gian dài lại ảnh hưởng tới sự phát triển, đặc biệt là bộ não .
  28/11/2022 08:00 Trẻ em