Hotline 24/7
08983-08983

Người tăng huyết áp ăn sữa chua giúp giảm đau tim, đột quỵ

Một nghiên cứu mới đây cho biết, người bị bệnh tăng huyết áp khi ăn ít nhất 2 phần sữa chua mỗi tuần có thể giúp giảm đến 30% nguy cơ đau tim ở phụ nữ và 19% nguy cơ ở nam giới.

Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu trên quy mô lớn của gần 56.000 phụ nữ ở độ tuổi từ 30 - 55 và hơn 18.000 nam giới ở độ tuổi từ 40 - 75. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều bị tăng huyết áp và được theo dõi trong 30 năm về việc sử dụng sữa chua cũng như kiểm soát chế độ ăn hàng ngày qua bảng hỏi.

Từ đó, các nhà nghiên cứu tin rằng, sự kết hợp giữa quá trình lên men tự nhiên của sữa chua với hàm lượng calci rất có lợi cho sức khỏe tim mạch ở những người có nguy cơ đau tim hay đột quỵ cao.

Các phát hiện trước đây cũng cho rằng calci đóng vai trò trong việc co giãn của tim. Trong khi đó, các probiotics trong thực phẩm lên men như sữa chua lại có liên quan đến tác dụng giảm huyết áp.

Justin Buendia - Tác giả nghiên cứu đến từ đại học Boston (Mỹ) cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng mới cho thấy sữa chua có lợi cho sức khỏe tim mạch, và nó cũng là một phần quan trọng trong chế độ ăn giàu chất xơ, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt".

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Y khoa Journal of Hypertension của Mỹ. Có khoảng 1,5 triệu ca đau tim và đột quỵ xảy ra hằng năm ở Mỹ.

Sữa chua giúp cải thiện đường ruột, giảm stress?

Sữa chua từ lâu được coi là thực phẩm quan trọng của các chế độ ăn lành mạnh. Không chỉ thúc đẩy sức khỏe tổng thể, sữa chua còn giúp giảm nguy cơ loãng xương, tăng cường miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể ít bệnh hơn, đặc biệt là giúp ích cho quá trình chữa bệnh và hỗ trợ ruột hồi phục nhanh.

Một nghiên cứu của Đại học McMaster công bố vào tháng 5/2017 đã cho thấy, 64% người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) và các triệu chứng trầm cảm đã được cải thiện tình trạng chỉ sau 6 tuần được bổ sung lợi khuẩn (probiotic) có trong sữa chua, cũng như các thực phẩm lên men hàng ngày.


 Theo Nguyên Hương - Healthplus.vn

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X