Hotline 24/7
08983-08983

Nên dùng men vi sinh BioGaia trong bao lâu?

Men vi sinh BioGaia là một sản phẩm men vi sinh được rất nhiều ba mẹ lựa chọn cho con của mình bởi men có thành phần từ sữa mẹ và đã được kiểm chứng trên hơn 170 nghiên cứu lâm sàng trong suốt 34 năm vừa qua.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Phó chủ tịch thường trực Liên chi hội Truyền nhiễm TPHCM, khi sử dụng men vi sinh, tùy theo từng chủng men  có trong sản phẩm và phải dựa trên nghiên cứu kiểm chứng thì  ba mẹ có thể dùng ngắn ngày hay dài ngày.

Chủng L.reuteri DSM 17938 (BioGaia Protectis) là chủng có nhiều nghiên cứu dùng  trong nhiều khoảng thời gian khác nhau trong 2 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay thậm chí trong suốt 12 tháng. Cùng với đó, các ba mẹ cũng cần theo dõi các biểu hiện thay đổi về sức khỏe của bé để có thể chăm sóc con một cách tốt nhất.

Qua các nghiên cứu trong thời gian dài, có thể đánh giá chủng L.reuteri DSM 17938 trong BioGaia  là một chủng an toàn bởi các nhà nghiên cứu không tìm thấy bất cứ tác dụng phụ bất lợi nào cho cơ thể khi sử dụng  mỗi ngày trong thời gian dài. Ngoài ra, còn có nhiều tác dụng được chứng minh như giúp bé sơ sinh tránh được tình trạng quấy khóc dạ đề (Colic), giảm nôn trớ sinh lý, trào ngược và một số vấn đề về rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Chủng L.reuteri DSM 17938 là một trong số ít chủng lợi khuẩn được nghiên cứu nhiều và kĩ lưỡng nhất hiện nay, đặc biệt, khi các nghiên cứu lại được thực hiện trên nhóm trẻ sơ sinh dưới 12 tháng. Theo công bố từ trung tâm nghiên cứu của BioGaia, chủng này đã được nghiên  cứu trên hơn 7000 trẻ sơ sinh và sinh non tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là một con số khá ấn tưởng, bởi trẻ sơ sinh hay sinh non là nhóm đối tượng nhạy cảm, không dễ dàng tiếp cận để tham gia các nghiên cứu đánh giá. Cùng với đó, chủng L.reuteri DSM 17938 cũng được thực hiện trên các đối tượng như trẻ em, phụ nữ có thai, người trưởng thành và người cao tuổi.

Thống kê số lượng nghiên cứu và đối tượng tham gia nghiên cứu ở mọi độ tuổi trên chủng L.reuteri DSM 17938

Với việc được chứng minh lâm sàng rõ ràng, BioGaia cũng đã có mặt trong nhiều khuyến cáo của các tổ chức y khoa uy tín hàng đầu thế giới như Tổ chức Tiêu hóa Thế giới, Hội Dinh Dưỡng Gan mật Nhi khoa Châu Âu... Và mới đây nhất, trong Khuyến cáo về men vi sinh của Tổ chức Tiêu hóa thế giới 2023, BioGaia tiếp tục được đề cập trong nhiều chỉ định ở cả trẻ sơ sinh và người lớn như: Kiểm soát và ngăn ngừa Hội chứng khóc dạ đề (Colic), táo bón chức năng, tiêu chảy, dự phòng viêm ruột cấp...

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X