Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115

527 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q. 10, TP. HCM

Điện thoại: 028 3865 2368 - 028 3865 4139 - 028 3865 5110 • Website: http://benhvien115.com.vn

Theo dõi Chỉ đường

Bệnh viện 115 được biết đến với tên đầy đủ là Bệnh viện Nhân dân 115. Đây là bệnh viện đa khoa hạng I hướng viện và là trường trực thuộc Sở Y tế TPHCM với các chuyên khoa gồm có khoa thần kinh, tim mạch và thận học…
Bệnh viện Nhân dân 115 gồm có các chuyên khoa: Khoa chẩn đoán hình ảnh, Khoa Tim mạch tổng quát, Khoa Thận nội - lọc máu & miễn dịch ghép, Khoa Hồi sức tim mạch, Khoa Nội tiêu hóa gan mật, Khoa Dược, Khoa Khám Bệnh, khoa Nội tiết, Khoa Cơ - Xương - Khớp, Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, khoa ngoại gồm có các chuyên khoa sau: Khoa Ngoại Thần kinh chấn thương, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Ngoại niệu - ghép thận, Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình, Khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu, Khoa Phẫu thuật tim, Khoa Y học thể thao.

Trong đó, 5 chuyên khoa mũi nhọn tại Bệnh viện Nhân Dân 115 gồm:

Trung tâm chuyên khoa Tim mạch
Từ một khoa Tim mạch ban đầu, số lượng đến điều trị hàng ngày chỉ vài chục người bệnh, ngày nay Bệnh viện đã phát triển thành Trung tâm Tim mạch tương đối hoàn chỉnh gồm 5 khoa chuyên sâu: Khoa Tim mạch tổng quát, khoa Hồi sức Tim mạch, khoa Tim mạch can thiệp, khoa Nhịp tim học, khoa Phẫu thuật tim.
Bệnh viện đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật cao trong lĩnh vực Tim mạch như: chụp mạch vành, can thiệp đặt stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tim tạm thời và vĩnh viễn, máy phá rung, máy tái đồng bộ thất, máy theo dõi sóng T phòng ngừa đột tử, đặt bóng đối xung động mạch chủ, siêu âm qua ngả thực quản, phẫu thuật thay van tim...
Năm 2006, khoa Phẫu thuật tim được thành lập và đi vào hoạt động với sự giúp đỡ của ê kíp phẫu thuật tim mà đứng đầu là giáo sư Natzi đến từ Vương quốc Bỉ đến nay bệnh viện đã mổ được gần 2000 ca, trong đó có những kỹ thuật khó như mổ bắc cầu động mạch vành, bệnh lý tim bẩm sinh... Sự ra đời của khoa Phẫu thuật tim đã góp phần giải quyết tình trạng quá tải của người bệnh chờ được phẫu thuật.

Trung tâm chuyên khoa Thần kinh
Trung tâm chuyên khoa Thần kinh - Bệnh viện Nhân dân 115 bao gồm 3 khoa: Ngoại Thần kinh, Bệnh lý mạch máu não, Nội Thần kinh tổng quát. Mỗi ngày, Trung tâm điều trị từ 350 - 400 người bệnh nội trú mỗi ngày.
Về lĩnh vực Ngoại Thần kinh, từ một khoa ban đầu được thành lập tháng 12/1991, chủ yếu là phẫu thuật chấn thương sọ não với sự hợp tác và giúp đỡ nhiệt tình của ê kíp phẫu thuật Ngoại Thần kinh đến từ Viện - Trường Poitiers Cộng hòa Pháp. Ngày nay, bệnh viện đã đi sâu vào phẫu thuật bệnh lý như phẫu thuật các loại u não, u tủy và đặc biệt là phát triển kỹ thuật phẫu thuật động kinh, phẫu thuật co cứng do di chứng, nội soi mở thông não thất, phẫu thuật kẹp túi phình động mạch não...
Đặc biệt, vào tháng 2/2019, Khoa Ngoại Thần kinh đã phẫu thuật thành công u não bằng hệ thống robot Modus V Synaptive, trở thành dấu ấn quan trọng trên bản đồ y khoa thế giới. Bởi đây là đơn vị đầu tiên ở châu Á triển khai hệ thống robot này trong phẫu thuật thần kinh, sọ não. Hệ thống robot này được xem là hiện đại nhất trong giới phẫu thuật thần kinh hiện nay.
Về Khoa bệnh lý mạch máu não, ban đầu từ đơn vị đột quỵ chỉ có 30 giường đến nay đã phát triển thành khoa chuyên cấp cứu điều trị bệnh nhân đột quỵ lớn nhất cả nước. Chỉ riêng năm 2018, tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị đột quỵ tại đây là 11.787 người, cao gấp 3 lần Bệnh viện Chợ Rẫy và gấp 10 lần Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Đây là nơi để các bệnh viện trong và ngoài nước đến tham quan học tập và nghiên cứu.
Trong những năm qua bệnh viện đã không ngừng phát triển các kỹ thuật mới mang tầm vóc khu vực như kỹ thuật tiêu sợi huyết qua đường tĩnh mạch và động mạch, nong mạch nội soi bằng đặt Stent động mạch, hút cục máu đông bằng dụng cụ PENUMBRA, nhờ kỹ thuật này mà nhiều người bệnh bị nhồi máu não đã được cứu sống và không để lại di chứng.
Điểm nhấn gây chú ý của khoa là quy trình cấp cứu đột quỵ được thực hiện tối ưu. Một bệnh nhân đột quỵ khi chạm cánh cửa bệnh viện đến lúc được tiêm thuốc tiêu sợi huyết (rTPA) chỉ còn 44 phút (nhanh hơn hướng dẫn của Tổ chức đột quỵ Thế giới 16 phút).
Gần đây nhất, Bệnh viện Nhân dân 115 đã vinh dự trở thành đơn vị đầu tiên tại châu Á nhận “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của Hội Đột quỵ châu Âu”.

Trung tâm Thận niệu - Miễn dịch ghép
Từ một khoa thận ban đầu được thành lập năm 1996, ngày nay đã phát triển thành một trung tâm hoàn chỉnh. Đây là một trong những trung tâm lớn của cả nước có quy mô chăm sóc và điều trị người bệnh suy thận mạn theo quy trình khép kín là: Điều trị trước ghép, chuẩn bị ghép, ghép thận và theo dõi hậu ghép.
Năm 2004 với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Đại học Liège của Vương quốc Bỉ, nhóm bác sĩ phẫu thuật của khoa Thận niệu bệnh viện đã tiến hành mổ ghép thận ca đầu tiên thành công, từ đó mở ra khả năng đưa việc ghép thận vào hoạt động thường quy nhằm tăng chất lượng sống cho những người bệnh suy thận mạn.
Trong kỹ thuật ghép thận đã tiến hành lấy thận của người hiến thận qua nội soi, đây là kỹ thuật cao cấp chỉ được thực hiện ở một số trung tâm.

Tháng 7/2019, Bệnh viện Nhân dân 115 đã đánh dấu mốc với ca ghép thận thứ 245 thành công sau 15 năm thực hiện kỹ thuật ghép thận. Trong đó có trường hợp cao tuổi nhất là 76 tuổi, nhiều ca bệnh nặng như suy mạch vành phải đặt stent, suy tim, loãng xương... cũng được ghép thành công. Hằng năm, bệnh viện cũng tiếp nhận, lọc máu cho 60.000 lượt bệnh nhân.
Trung tâm chuyên khoa gây mê hồi sức - Hồi sức tích cực
Từ khi mới hình thành, Bệnh viện chỉ tiếp nhận khoảng 50 người bệnh cấp cứu đến nay với uy tín ngày càng được nâng cao, Bệnh viện tiếp nhận từ 300 đến 350 người bệnh đến cấp cứu mỗi ngày. Với quy mô 35 giường hồi sức nội và 40 giường hồi sức ngoại, nơi đây trở thành địa chỉ đáng tin cậy để tiếp nhận và điều trị cho những người bệnh nặng.
Đặc biệt, bệnh viện đã ứng dụng các kỹ thuật mới như Gây mê phẫu thuật người bệnh ở tư thế ngồi, đo áp lực nội sọ, lọc máu liên tục, lọc máu hấp phụ, gan thận nhân tạo, trao đổi khí bằng màng ngoài cơ thể, hấp phụ huyết tương kết hợp lọc máu liên tục để cấp cứu và điều trị cho người bệnh bị ngộ độc, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, theo dõi cung lượng tim bằng kỹ thuật PICCO... và đã chuyển giao các kỹ thuật này cho nhiều bệnh viện bạn trong cả nước.
Trung tâm Ung thư Y học hạt nhân
Được thành lập từ tháng 2/2011, sự ra đời của Trung tâm Ung thư - Y học hạt nhân - Bệnh viện Nhân dân 115 đáp ứng nhu cầu cấp bách của người bệnh ung thư và sự phát triển của chuyên ngành ung thư.
Với các phương pháp điều trị đa mô thức, bao gồm: Hóa trị, Xạ trị, Phẫu thuật và điều trị chăm sóc giảm nhẹ cho các trường hợp ung thư giai đoạn cuối. Đặc biệt, đây là Trung tâm lớn thứ 2 của cả nước được trang bị máy xạ phẫu Gamma Knife quay dùng để điều trị các bệnh lý về u não và các bệnh lý bất thường của hệ thống mạch máu não.
Sự ra đời của Trung tâm không những góp phần giải quyết tình trạng quá tải trong khám chữa bệnh lý ung thư, người bệnh còn được thụ hưởng những công nghệ y học hiện đại mà trước đây chỉ có ở nước ngoài như: Máy gia tốc tuyến tính, CT mô phỏng, máy xạ phẫu Gamma, hệ thống PET - CT, máy chụp cộng hưởng từ...
Trung bình hàng năm Trung Tâm đã tiếp nhận và điều trị trên 30.000 lượt bệnh nhân từ khắp mọi miền đất nước. Nếu những năm đầu thành lập, số lượng bệnh nhân được tiếp nhận điều trị bằng Gamma Knife chỉ có 70 thì đến năm 2017 đã tăng lên 289. Tương tự, số lượng bệnh nhân hóa trị năm 2011 chỉ có 2.250 thì đến năm 2017 tăng lên 4.732. Con số đột biến nhất là của xạ trị, từ 8.884 năm 2011 đến năm 2017 tăng lên gấp 4 lần, đạt con số 37.498.
Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, từ năm 2014 Trung tâm đã áp dụng các kỹ thuật và thiết bị cố dộng mới trong xạ trị bao gồm: Kỹ thuật xạ trị điều biến cường độ (JO-IMRT), túi chân không cố định bệnh nhân vùng bụng chậu, gối nằm sấp trong xạ trị cột sống thắt lưng…

>>> Kinh nghiệm khám ở Bệnh viện Nhân dân 115

>>> 50 bệnh viện có quy trình can thiệp, cấp cứu đột quỵ trên cả nước

>>> Tầm soát ung thư dạ dày ở Bệnh viện Nhân dân 115 bao nhiêu tiền?

>>> Chi phí thay khớp háng ở Bệnh viện Nhân dân 115 sau khi giảm trừ bảo hiểm y tế?

>>> Bệnh viện Nhân dân 115 nội soi gây mê cả thứ 7, chủ nhật

 

Ngoài ra, các chuyên gia đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa/ Phó khoa Bệnh viện Nhân dân 115 là những gương mặt quen thuộc trên chương trình tư vấn của AloBacsi:
Đội ngũ bác sĩ

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X