Hotline 24/7
08983-08983

Cách xử lý ở nhà cho trẻ bị tiêu chảy dưới 3 tuổi

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là tình trạng phổ biến, thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như virus (rotavirus), do vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, chế độ ăn uống, loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh...Tiêu chảy dẫn đến mất nước và giảm hấp thu dinh dưỡng, lâu dần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Dưới đây là 3 nguyên tắc, để cha mẹ có thể áp dụng tại nhà khi con bị tiêu chảy: 

1. Bổ sung nước điện giải cho bé 

Khi trẻ bị tiêu chảy, việc bổ sung nước điện giải là quan trọng để ngăn chặn tình trạng mất nước và khoáng chất. Bằng dung dịch uống oresol, theo nguyên tắc đi tiêu bao nhiêu, bù lại bấy nhiêu. Nếu bé không hợp tác, sử dụng bình cho ăn có vòi, để nhỏ dung dịch điện giải vào miệng bé hoặc sử dụng thìa nhỏ từ từ đưa nước vào miệng bé. Bế bé trong tư thế thoải mái và làm từng chút một để tránh làm bé buồn nôn. Đối với trẻ sơ sinh, việc này cần sự nhẹ nhàng và kiên nhẫn để tránh làm bé sợ hãi.

2. Chế độ ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi bị tiêu chảy

Nếu bé đang ăn sữa mẹ, hãy tiếp tục cho bé ăn bình thường. Đối với trẻ ăn sữa công thức, mẹ có thể giảm lượng sữa trong mỗi lần ăn để giảm áp lực lên đường tiêu hóa. Việc pha loãng sữa là không cần thiết, nhưng nếu bé không chịu ăn, có thể giảm sữa và tăng cường bù nước điện giải và thức ăn như cháo loãng hay súp. Chỉ áp dụng chế độ ăn này 2-3 ngày, và quay lại chế độ ăn bình thường để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

3. Chọn men vi sinh phù hợp cho trẻ tiêu chảy

 Khi chọn men vi sinh cho trẻ tiêu chảy, các chủng như Lactobacillus rhamnosus GG, Saccharomyces boulardii, và Bifidobacterium bifidum thường được các bác sĩ khuyên dùng. Những chủng men vi sinh này được công nhận có tác dụng với nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy, giúp giảm thời gian tiêu chảy ở trẻ. Nên chọn men vi sinh chất lượng, với số lượng mỗi chủng lợi khuẩn từ 10*9 trở lên, và phù hợp với lứa tuổi của bé.

Sử dụng men vi sinh là một giải pháp quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ và sơ sinh. Asecurin Junior, với 5 tỷ lợi khuẩn là một lựa chọn an toàn và hiệu quả cho trẻ tiêu chảy từ 0 đến 3 tuổi. Được nhập khẩu trực tiếp từ Ba Lan, chứa 3 chủng lợi khuẩn đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao trong việc làm giảm thời gian tiêu chảy, hỗ trợ tái tạo niêm mạc ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp bé nhanh chóng hồi phục.

 4. Dấu hiệu phải đưa bé đến bác sĩ

Tiêu chảy trẻ em có thể xử lý tại nhà, nhưng nếu bé có một hoặc nhiều dấu hiệu như:

- Mất nước nặng

- Sốt cao

- Xuất hiện máu trong phân

- Tiêu chảy kéo dài

- Sốt cao liên tục trên 38,5 độ C

- Dịch nôn ói của trẻ có màu xanh lá cây (dịch từ túi mật)

- Trẻ mệt mỏi, lờ đờ, hoặc quấy khóc liên tục, trẻ ngủ nhiều hơn bình thường, khó đánh thức

Hãy đưa bé tới bệnh viện ngay lập tức. Điều trị tại cơ sở có chuyên môn sẽ đảm bảo bé nhận được sự chăm sóc chuyên sâu và theo dõi tình hình y tế một cách đầy đủ.

Men vi sinh Asecurin Junior nhập khẩu Ba Lan, chứa 5 tỷ lợi khuẩn Saccharomyces Boulardii, Lactobacillus Reuteri, Lactobacillus Rhamnosus GG. Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ bị tiêu chảy do nhiều nguyên nhân, khóc dạ đề (colic). Hội chứng ruột kích thích, viêm loét đường tiêu hóa ở người lớn.

Sản phẩm được đóng gói dưới dạng hộp 10 gói x 2,6g.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHÂN SINH

Địa chỉ: Số 16/239 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 093.531.4488

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tham khảo sản phẩm Men vi sinh Asecurin Junior tại đây: https://yduocnhansinh.vn/men-vi-sinh-asecurin-junior-cho-tre-bi-tieu-chay

 

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X