Hotline 24/7
08983-08983

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Bàn tay chính là linh hồn trên hành trình kiến tạo ra cái đẹp cho cuộc sống

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp vốn xuất thân từ gia đình gốc Huế, được tiếp xúc và trau dồi kiến thức về văn học, lịch sử, các bộ môn nghệ thuật, ẩm thực. Am tường nhiều lĩnh vực nhưng năm 18 tuổi, Trần Nguyên Giáp đã lựa chọn đi theo ngành phẫu thuật thẩm mỹ, bởi "cái đẹp mà chúng ta tạo ra là để thay đổi cuộc đời".

Có nhiều người đã từng thưởng thức món ăn của “chef” Trần Nguyên Giáp, nhiều người khác từng nghe tiếng violin từ những ngón tay điêu luyện của Trần Nguyên Giáp. Nhưng lại càng nhiều người hơn nữa biết đến tên Trần Nguyên Giáp với vai trò là một bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nổi tiếng trong ngành. Từ đâu bác sĩ Nguyên Giáp lại có nhiều tài năng đến như thế?

Sự đa tài đến từ đam mê và trách nhiệm

Đam mê cái đẹp và có trách nhiệm với cái đẹp! Cuộc sống của bác đã thể hiện được điều đó một cách rõ ràng qua đôi bàn tay khéo léo, tinh tế. Trong nghề bếp, trong âm nhạc hay trong ngành y, bàn tay luôn là linh hồn để tạo nên tuyệt tác!

Từ thời sinh viên, Trần Nguyên Giáp đã yêu thích những món ăn ngon, trình bày đẹp mắt trong gia đình cũng như ở các nhà hàng phong cách Á, Âu… Được thưởng thức món ăn đẹp mắt bằng cả thị giác lẫn vị giác chính là động lực đưa một sinh viên y khoa bận rộn mày mò sáng tạo trong bếp và đến với cuộc thi MasterChef mùa đầu tiên tại Việt Nam và lọt vào top 4. Bác sĩ Nguyên Giáp chia sẻ: “Tôi thích tạo ra món ăn có hương vị mới lạ và có tính thẩm mỹ để phục vụ cho người ăn. Tôi quyết định tham gia MasterChef ngay khi biết thông tin mà không cần suy nghĩ quá nhiều, vì mục đích của tôi không phải là chiến thắng mà chỉ đơn giản là vì đam mê. Nấu ăn là đam mê, mà cái gì đã là đam mê thì tôi luôn làm bằng tất cả sự nỗ lực của mình”.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp trong cuộc thi MasterChef Việt Nam năm 2013

Ngoài ẩm thực có thẩm mỹ thì “cái đẹp” thứ hai trong cuộc sống của bác sĩ Trần Nguyên Giáp là âm nhạc. Như nhiều gia đình khác, bác được tiếp xúc với piano từ khi còn nhỏ, nhưng violin mới thực sự là nhạc cụ mà bác sĩ Trần Nguyên Giáp chủ động tìm đến và gắn bó đến bây giờ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa, bác sĩ Giáp tình cờ được một người bạn hướng dẫn chơi violin để giải tỏa căng thẳng. Lúc đầu là tập chơi, nhưng dần dà rồi thì “chơi” thành “thật”. Và khi nhận ra bộ môn này giúp cho “bàn tay cầm dao” của một bác sĩ linh hoạt hơn thì bác lại càng dành nhiều thời gian chơi nhạc hơn.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp thư giãn với bộ môn violin sau những giờ phẫu thuật căng thẳng

Để chơi được violin, ngoài khả năng cảm âm thì những ngón tay rất cần sự nhẹ nhàng, linh hoạt lướt trên dây đàn; sự chắc chắn khi bấm dây… “Violin đã mang lại cho tôi sự thư thái tinh thần, tăng khả năng tập trung và tuyệt vời hơn hết là một bàn tay khéo léo, linh hoạt để tôi có thể tự tin áp dụng vào chuyên môn của một bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Bác sĩ Trần Nguyên Giáp chia sẻ.

Quỹ thời gian của bác sĩ Nguyên Giáp cũng được san sẻ cho một niềm đam mê khác trong lĩnh vực thể thao: Bộ môn cưỡi ngựa. Đôi bàn tay nhẹ nhàng khéo léo một lần nữa phát huy tác dụng khi cầm cương điều khiển ngựa trong trường đua. Nếu nói đến “tài lẻ” mà bác sĩ Trần Nguyên Giáp tự tin “trổ tài” nhất, ngoài Phẫu thuật thẩm mỹ, thì chính là cưỡi ngựa.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tại Mông Cổ năm 2016

Đam mê nghệ thuật bồi dưỡng cho đôi mắt và đôi bàn tay

Một chút kiến thức về hội họa, kết hợp với âm nhạc, thể thao, nấu ăn… bác sĩ Trần Nguyên Giáp đã tập hợp tinh hoa từ những bộ môn nghệ thuật giàu tính thẩm mỹ và tập luyện để ứng dụng vào chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ.

“Nhờ thời gian nấu ăn, luyện violin và cưỡi ngựa, tính thẩm mỹ và thể lực bàn tay của tôi đã được cải thiện rất nhiều. Nếu một kỹ thuật viên chỉ có chuyên môn ngoại khoa thì có thể thao tác mổ bị cứng nhắc, thiếu sự linh hoạt, điêu luyện khiến cho đường may bị thô và rập khuôn. Nhưng từ khi áp dụng kiến thức nghệ thuật thì bàn tay khéo léo hơn, thế giới quan, góc nhìn của tôi cũng rộng và thoáng hơn, tôi nhìn ra được nhiều cách tiếp cận với ca phẫu thuật và hiểu được tâm lý khách hàng tốt hơn” - theo lời bác sĩ Trần Nguyên Giáp.

Chính vì say mê với cái đẹp nên tôi nuôi dưỡng “đôi bàn tay phẫu thuật”

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay đã nhận được nhiều cái nhìn cởi mở hơn so với những thập kỷ trước. Người ta xem nó là công cụ để thay đổi những khiếm khuyết của ngoại hình, tạo cho bản thân sự tự tin để ngày một hoàn thiện. Vì thế, khi nhu cầu ngày càng tăng cao, đòi hỏi ngành thẩm mỹ những giải pháp không chỉ mang tính hiệu quả mà còn phải thật an toàn. Có thể nói, phẫu thuật thẩm mỹ tối ưu hóa những kỹ thuật tiên tiến bằng sự phối hợp của nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau và chưa bao giờ có dấu hiệu thoái trào.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp và GS.TS William H Truswell - Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo vùng mặt Hoa Kỳ (AAFPRS)

Mỗi một người sinh ra trên đời đều được tạo hóa ban cho một diện mạo, có người hài lòng nhưng cũng có người chưa hài lòng. Họ có quyền lựa chọn thay đổi bản thân và bác sĩ chính là “nghệ nhân” giúp họ đạt được vẻ ngoài đạt tính thẩm mỹ như ý muốn.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM. Sau đó, ông tiếp tục học sau Đại Học và có chuyên môn về Tai Mũi Họng; Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ; Vi Phẫu và Vạt.

Năm 2013, Bác sĩ Trần Nguyên Giáp đi tu nghiệp Fellowship chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo vùng mặt tại Hoa Kỳ, được hướng dẫn trực tiếp từ Giáo sư, Tiến sĩ William H Truswell - Chủ tịch Hiệp Hội Phẫu Thuật Tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo vùng mặt Hoa Kỳ (AAFPRS). Đây là cơ hội tạo ra những nền tảng vững chắc để Bác sĩ Nguyên Giáp tập trung phát triển vào lĩnh vực Phẫu thuật chống lão hóa vùng mặt, đặc biệt là phẫu thuật căng da mặt và cổ.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp sau một ca phẫu thuật thành công

Với tình yêu duy mỹ vốn có và trách nhiệm với từng công việc mà mình theo đuổi, bác sĩ Trần Nguyên Giáp đã đầu tư thời gian và tâm sức để học hỏi, trau dồi chuyên môn từ những Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu ngành phẫu thuật thẩm mỹ, tự bồi dưỡng tính thẩm mỹ cho bản thân bằng những môn nghệ thuật thiết thực… để có tư duy sáng tạo trong việc cải thiện sắc đẹp và có kỹ năng phẫu thuật hoàn hảo nhất. Bác thật sự tin rằng một phẫu thuật đúng đắn dưới bàn tay một bác sĩ có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ mang lại một kết quả tốt đẹp cho khách hàng và hạn chế rủi ro thấp nhất có thể. Rất nhiều người nhờ thay đổi diện mạo mà gặt hái được thành công, hạnh phúc và cuộc sống trở nên viên mãn hơn.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X