Hotline 24/7
08983-08983

2 loại tròng kính xu hướng trong tương lai

Thị trường tròng kính cận hiện nay vô cùng sôi nổi khi ngày càng nhiều thương hiệu sản xuất, trong đó đi đầu là các thương hiệu từng nổi tiếng với ống kính máy ảnh như Kodak, Zeiss... Công nghệ hiện đại tạo nên ra nhiều tính năng, chất lượng sản phẩm ngày càng tăng lên. Trong đó, 2 loại tròng kính có tính năng đặc biệt hữu ích cho người đeo đó là tròng kính đổi màu và tròng kính chống ánh sáng xanh, đây là 2 sản phẩm được thống kê là bán chạy nhất trên thị trường giai đoạn 2023-2030.

1. Xu hướng tròng kính chống ánh sáng xanh

Thị trường tròng kính chống ánh sáng xanh (bao gồm đơn tròng, hai tròng, đa tròng) có quy mô toàn cầu là 2.280,80 triệu USD năm 2021 và được dự đoán tạo ra doanh thu 5.361,10 triệu USD vào năm 2030 (Nguồn: fnfresearch)

Ánh sáng xanh có tác động đến sức khỏe của mắt và góp phần gây ra các tình trạng như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, khô mắt và mỏi mắt. Do đó, tròng kính chống tia xanh được sử dụng để ngăn chặn mắt người bị cận thị khỏi tia sáng xanh nguy hiểm. Ngoài ra, theo báo cáo của Hội đồng Tầm nhìn Hoa Kỳ, việc tiếp xúc với ánh sáng xanh ảnh hưởng đến hơn 65% người dùng điện thoại thông minh, máy tính và màn hình LED ở Mỹ. Nhịp sinh học và chu kỳ giấc ngủ bị xáo trộn bởi ánh sáng xanh, điều này cũng làm mắt bạn bị khô, mỏi. 

Ánh sáng xanh có hại phát ra từ nguồn sáng nhân tạo như Laptop, Điện thoại, TV,...

Hiện nay mọi người ngày càng nhận thức rõ hơn về sự cần thiết của tròng kính chống tia xanh do những căn bệnh này, điều này đang thúc đẩy việc mở rộng thị trường. Những yếu tố này được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường tròng kính cận thị chống tia xanh trong những năm tới.

Việc sử dụng kính mắt đã trở thành mốt trong những năm gần đây và nhiều người theo xu hướng thị trường tròng kính cận thị chống tia xanh mới nhất. Tiềm năng thị trường trong tương lai có thể rất lớn do việc coi mắt kính là một phụ kiện thời trang. Ngoài ra, người ta dự đoán rằng tỷ lệ cận thị gia tăng ở thanh thiếu niên và trẻ em sẽ làm tăng nhu cầu về tròng kính chống tia xanh. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí 'Điều tra nhãn khoa và khoa học thị giác' vào năm 2019 cho thấy 32% cá nhân trên toàn thế giới mắc chứng cận thị, một căn bệnh về mắt khiến khó nhìn rõ các vật ở xa và con số đó là điều có thể dự đoán được sẽ tăng lên 60% vào năm 2050. Cận thị được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến ngày càng nhiều người, điều này sẽ làm tăng xu hướng sử dụng tròng kính cận thị chống tia xanh

Tuy nhiên, tròng kính chống tia xanh có nhược điểm là khi đeo kính người ta nhìn thấy mọi thứ có chút màu ám vàng, giá tròng kính chống tia xanh còn cao nên có thể có tác động đến thị trường.

2. Xu hướng tròng kính đổi màu

Quy mô thị trường tròng kính đổi màu toàn cầu trị giá 5.823,5 triệu USD vào năm 2021 và ước tính sẽ tăng lên 8788,62 triệu USD vào năm 2028 (Nguồn: fnfresearch)

Tròng kính đổi màu tối màu khi tiếp xúc với tia UV. Ngăn chặn bức xạ cực tím nguy hiểm chiếu tới mắt người. Bạn cũng có thể sử dụng trong nhà vì tròng sẽ phục hồi về trạng thái trong suốt khi không có ánh sáng mặt trời. Độ đậm đổi màu phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian tiếp xúc với tia UV. Những tròng kính này có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xám, xanh lá cây và nâu là các màu phổ biến, hiện nay duy nhất thương hiệu Essilor là có tới 8 màu khác nhau.

Tròng kính đổi màu Transitions của thương hiệu ESSILOR

Những tròng kính này cũng bao gồm đơn tròng, hai tròng, đa tròng. Tần suất mắc tật khúc xạ về mắt ngày càng tăng, tròng kính chi phí giảm, nhận thức cộng đồng cao hơn và sự phát triển của kính đổi màu với các tính năng nâng cao dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc mở rộng thị trường. Thị trường tròng kính tại VN đã tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây và càng nhiều người biến đến sử dụng.

3. Đối tượng khách hàng yêu thích hai loại tròng kính

Tại Mắt Kính Nam Quang, đại lý kinh doanh nhiều loại tròng kính chính hãng cũng có thống kê trong nhiều năm gần đây, lượng khách hàng yêu thích 2 loại tròng trên thường là nhân viên văn phòng, các chủ doanh nghiệp lớn, họ sẵn sàng chi tiền cho tròng kính chính hãng, đặc biệt khi sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh hoặc tròng kính đổi màu, thì sẽ không quay lại sử dụng tròng kính thường nữa. Có nhiều khách hàng sẽ mua cả 2 loại hoặc tròng kính 2 trong 1, nghĩa là tròng kính chống ánh sáng xanh có tính năng đổi màu.

Mắt Kính Nam Quang với hơn 60 năm trong ngành mắt kính

Về phân khúc giá thành có nhiều loại, giá rẻ chỉ từ 500.000đ đến 3.000.000đ, hoặc cao cấp hơn như các loại kính đa tròng của thương hiệu ESSILOR. Mỗi khách hàng dù với mức thu nhập nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể sở hữu sản phẩm hợp lý với túi tiền mà vẫn mang lại giá trị cao nhằm bảo vệ đôi mắt.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X