Kiệt sức vì trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Mẹ tôi điều trị trào ngược dạ dày, viêm dạ dày cả năm nay, uống bao nhiêu thuốc vẫn không hết. Hiện mẹ tôi kiệt sức, giảm đến gần 10kg. Xin hỏi liệu có khả năng xấu nhất là ung thư dạ dày không?

Thưa bác sĩ, tôi tên Nguyễn Văn Toàn hiện đang ở Cần Thơ, xin ý kiến bác sĩ về bệnh tình của mẹ năm nay đã 51 tuổi.

Hơn một năm trước khi thấy mệt đi kiểm tra thì bác sĩ cho biết bị trào ngược dạ dày trị gần 6 tháng bệnh không khỏi nên quyết định làm các xét nghiệm về máu và nội soi thì bác sĩ báo bị viêm dạ dày hiện nay mẹ trị thêm 6 tháng nữa mà bệnh còn nặng thêm, gầy gần 10kg, đi đứng không nổi vì kiệt sức. Nay gia đình rối lắm đi trị rất nhiều bệnh viện, đổi rất nhiều thuốt mà tình trạng mệt, nóng rát dữ dội ở ngực vẫn còn.

Lần gần nhất nội soi la 3 tháng trước, xin bác sĩ cho ý kiến nên phải kiểm tra thêm gì có phải mẹ bị đau ở cuống bao tử không hay xấu nhất là ung thư dạ dày? Mẹ tôi xét nghiệm máu va nội soi có thể biết vấn đề đó không?

Bạn đọc Nguyễn Văn Toàn - maila…@gmail.com

Chào em,

Với tình trạng của mẹ em tôi dự đoán mẹ em bị viêm thực quản trào ngược không quá nặng nhưng có thể bà cụ bị viêm và đau đám rối thần kinh thực quản. Tuy nhiên vì bà cụ đau nhiều và sụt cân khá rõ nên ngoài khả năng ung thư dạ dày cần phải kiểm tra thêm tình trạng phổi, gan, nội tiết trước khi đưa ra kết luận chính xác. Ngoài ra, do bệnh kéo dài 1 năm nên có khả năng bà cụ có thêm chứng suy nhược thần kinh và trầm cảm kèm theo.

Tôi cần phải khám bệnh và trực tiếp nội soi cho mẹ em, đồng thời làm thêm nhiều xét nghiệm chuyên sâu để xác định những khả năng nghi ngờ của tôi về tình trạng bệnh của mẹ em.

Trước mắt, em cần cho mẹ em ăn uống đúng giờ, hạn chế thức ăn nóng, chiên xào và tốt nhất là sắp xếp lên TPHCM để được kiểm tra.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC


AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật