Hotline 24/7
08983-08983

Sau khi mổ tim thay van nhân tạo xong, em có thể có con được không?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, Em 31 tuổi, bị hẹp van tim hai lá, hở van tim ba lá, đang chuẩn bi mổ thay van nhân tạo. Em đã có gia đình nhưng chưa có đứa con nào. BS cho em hỏi sau khi mổ tim thay van nhân tạo xong, em có thể có con được không? Em cảm ơn BS rất nhiều! (Minh Thư - Sóc Trăng)

Trả lời
Chào bạn,
Tim gồm có 4 buồng, 2 tâm nhĩ và 2 tâm thất, van 2 lá là nơi nhĩ trái bơm máu xuống thất trái, van 3 lá là nơi tâm thất phải bơm máu lên nhĩ phải. Khi van mở, sẽ cho máu chảy qua theo một chiều, khi đóng, van tim ngăn không cho máu chảy ngược lại. Nếu van đóng không kín là bệnh hở van tim, nếu van mở không đủ rộng là bệnh hẹp van tim.

Muốn biết chính xác bệnh hẹp van 2 lá thuộc loại nào, và hở van 3 lá nặng tới mức nào thì phải làm siêu âm tim khảo sát toàn bộ cấu trúc van và đo độ hở. Do bạn cung cấp không đủ thông tin và chúng tôi cũng không khám cho bạn qua mạng được, không đánh giá được mức độ hở hẹp van tim của bạn, nên chúng tôi không thể tư vấn hết cho bạn.

Bạn nên trực tiếp hỏi BS phẫu thuật và BS điều trị nội khoa, hai BS này nắm rõ bệnh lý cũng như sức khỏe của bạn sẽ cho bạn lời khuyên thích hợp.
Thân ái!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X