Bệnh viện Nhi đồng thành phố

  • Bệnh viện Nhi đồng
  • 15 đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM
  • 028 2253 6688
  • www.bvndtp.org.vn

Mặc dù "sinh sau đẻ muộn" so với những bệnh viện chuyên khoa Nhi khác tại TPHCM (khánh thành vào tháng 6/2017) nhưng cơ sở y tế này được đánh giá là bệnh viện nhi hiện đại nhất Đông Nam Á.

Bệnh viện Nhi Đồng thành phố có diện tích sàn xây dựng hơn 93 ngàn mét vuông, với 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em.

Bệnh viện có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO).

Đây là bệnh viện nhi đầu tiên trong thành phố có loại máy này. Đây cũng là bệnh viện nhi đầu tiên trong thành phố có  y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em.

Một số điểm đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng thành phố:

Khám tổng quát và điều trị ngoại trú chuyên sâu:

Khoa Khám bệnh gồm hệ thống phòng khám tiêu chuẩn, phòng khám robot và phòng khám siêu nhân gồm đầy đủ các chuyên khoa hoạt động mỗi ngày: Tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, thận - nội tiết, sơ sinh, huyết học, nhiêm, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, dinh dưỡng, ngoại khoa, nhãn khoa... và còn có những chuyên khoa đặc biệt khác như tâm lý, dị ứng miễn dịch.

Tại đây, trẻ em có thể thoải mái nô đùa ở các khu vui chơi giải trí, giảm bớt mệt mỏi cho bé và cha mẹ.

Với hệ thống lấy số tự động, người bệnh không phải xếp hàng chờ đợi. Ngoài ra, người bệnh có thể đăng ký khám bệnh qua tổng đài 1080 hoặc các ứng dụng tiện ích trên facebook, messenger, zalo...

Tư vấn chích ngừa - đánh giá tâm lý trẻ em với 5 phòng khám tiêm chủng và 3 phòng khám tâm lý. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cung cấp các gói khám sức khỏe tổng quát, gói tiêm chủng cho trẻ từ lúc sinh đến hết tuổi nhũ nhi.

Đơn vị điều trị trong ngày là nơi tiếp nhận điều trị "nội trú" cho bệnh nhi nhưng bé không cần nằm viện, giúp giảm thời gian lưu lại bệnh viện. Với quy mô 24 giường chi làm 2 loại phòng: phòng tiêu chuẩn (8 giường/phòng), và phòng tiện ích (2 giường/ phòng) được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Khi bệnh nhi có chỉ định điều trị nội trú và phù hợp chỉ định điều trị tại Đơn vị, gia đình có thể lựa chọn nhập viện hoặc điều trị tại đây.

Điều trị nội trú: Bệnh viện Nhi đồng thành phố cung cấp nhiều loại hình giường và điều trị nội trú như: Phòng 7 giường với toilet riêng trong phòng, hệ thống rèm đầy đủ; Phòng 2 bệnh nhi/ phòng; Phòng bệnh 1 bệnh nhi/ phòng với đầy đủ tiện nghi. Tất cả các phòng đều có chuông báo gọi y tá.

Hồi sức cấp cứu chuyên sâu và nâng cao cho trẻ lớn: Khoa đầu tư các trang thiết bị hiện đại có thể thực hiện các kỹ thuật tích cực chống độc chuyên sâu như: Thở máy, Thở máy không xâm lấn, Lọc máu, tim phổi nhân tạo (ECMO).

Trung tâm sơ sinh phối hợp chặt chẽ giữa các bệnh viện sản khoa đầu ngành như Từ Dũ, Hùng Vương để nâng cao chất lượng điều trị trẻ sơ sinh bệnh lý. Ở đây, chăm sóc và điều trị trẻ sinh cực non tháng với các kỹ thuật chuyên sâu như máy thở tần số cao, thở máy không xêm lấn, bơm Surfactan, thiết lập đường truyền tĩnh mạch trung tâm, dịch pha trung tâm, chăm sóc giảm đau, chăm sóc da kề da sớm... Hệ thống lồng ấp tạo môi trường an toàn phù hợp giúp ổn định trẻ sinh non và trẻ sơ sinh bệnh lý nặng.

Máy thở tần số cao có khả năng giúp thở với tần số từ 300 - 1000 lần/phút, kết hợp với hệ thống cung cấp khí NO giúp hồi sức tích cực và tăng khả năng cứu sống các trường hợp suy hô hấp nặng - nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh.

Trung tâm ung thư - y học hạt nhân được trang bị hiện đại. Khoa điều trị gồm 70 giường bệnh nội trú, trong đó có khu cách ly sẵn sàng nhận tất cả các bệnh lý huyết học và ung bướu. Khu điều trị trong ngày cho các bệnh nhân thalassemia truyền máu hay hóa trị duy trì.

Đơn vị Y học hạt nhân được trang bị hiện đại gồm 1 máy SPECT và 1 máy SPECT/CT, 1 máy đo độ tập trung tuyến giáp có thể thực hiện được hầu hết tất cả các kỹ thuật xạ: xạ hình thận, xương, tuyến giáp, tim, não, gan, mật, trào ngược dạ dày - thực phẩm, túi thừa Mckel, xạ hình toàn thân, hướng tới Y học hạt nhân trong điều trị.

Đơn vị xạ trị có hệ thống máy xạ trị tân tiến đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới: 1 máy xạ trị gia tốc tuyến tính, 1 máy CT - Scan mô phỏng. Có thể thực hiện các kỹ thuật xạ trị: 3D-CRT, IMRT góp phần toàn diện các bệnh ung thư huyết học.

>>> BV Nhi đồng Thành phố bao gồm những chuyên khoa nào?

>>> Bảng giá phòng khám Robot Bệnh viện Nhi đồng thành phố