Hành trình chăm sóc gan

Xét nghiệm viêm gan B và C âm tính có cần chích ngừa?

Em đi xét nghiệm viêm gan B và C. Kết quả đều âm tính, và em hiểu là trường hợp của em cần được chích ngừa viêm gan, nhưng em lại không chích. Như vậy có ổn không bác sĩ?
Bác sĩ ơi,

Thứ 7 tuần rồi em đi xét nghiệm viêm gan B và C. Kết quả đều âm tính, và em hiểu là trường hợp của em cần được chích ngừa viêm gan, nhưng em lại không chích. Vì trong gia đình em không ai có tiền sử viêm gan. Như vậy có ổn không bác sĩ? Chân thành cảm ơn.

(Dung Tran - dung.acc…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chúc mừng em, em không bị viêm gan B và viêm gan C. Lời khuyên của tôi là em nên đi chích ngừa viêm gan B vì nó đã có thuốc ngừa và không đắt tiền. Vậy thì phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh. Còn viêm gan C, em có muốn chủng ngừa cũng không được vì y học chưa sáng chế ra thuốc ngừa viêm gan C.

Thân mến!

Trích trong: ThS.BS.CK2 Lưu Phương giải đáp các thắc mắc về bệnh Tiêu hóa gan mật


BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

Tin liên quan

Mới cập nhật