Hotline 24/7
08983-08983

Bổ sung chất chống oxy hóa như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Bảo vệ cơ thể chủ động bằng cách bổ sung chất chống oxy hóa là lựa chọn của không ít người hiện nay. Tuy nhiên, bổ sung từ nguồn nào và như thế nào mới đảm bảo đem lại hiệu quả cao lại an toàn với cơ thể thì không phải ai cũng có thể nắm được.

Vai trò của chất chống oxy hóa với cơ thể

Gốc tự do là những phân tử, ion không ổn định, dễ dàng phản ứng với các phân tử tế bào khác trong cơ thể khiến cho cấu trúc tế bào bị thay đổi và phá vỡ. Thông thường, gốc tự do được hình thành do chuỗi hô hấp tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hình thành các gốc tự do như:

- Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, tinh chế, chất phụ gia,...

- Hút thuốc lá

- Ô nhiễm môi trường

- Bức xạ từ thiết bị điện tử, mặt trời.

- Hóa chất, chất tẩy rửa, hóa chất trị liệu.

- Gốc tự do từ nội sinh cơ thể gây ra cho tuổi tác, dó stress,...

- …

Sự xuất hiện rầm rộ của các gốc tự do dẫn tới hiện tượng các mô, tế bào bị oxy hoá mạnh, bị biến đổi, gây tổn thương cho cơ thể và dẫn tới tình trạng ung thư, xơ vữa động mạch, giảm thị lực, lão hóa sớm... Khi đó, các chất chống oxy hóa được coi là yếu tố bảo vệ, giúp trung hòa lại các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh cho cơ thể.

Cụ thể, các chất chống oxy hóa sẽ hoạt động bằng cách khử gốc, cho điện tử hydro, phân hủy peroxide, khử oxy đơn, ức chế enzyme,... Nhờ vậy, tế bào của cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe được tăng cường.

Vai trò của chất chống oxy hóa trong cơ thể (Ảnh minh họa)

Bản thân cơ thể sẽ tự sản xuất được các chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do hình thành từ hoạt động chuyển hóa trong cơ thể. Nhưng trước sự hình thành ngày một rầm rộ của các gốc tự do, cơ thể cần tới nhiều chất chống oxy hóa ngoại sinh từ bên ngoài.

Cách bổ sung chất chống oxy hoá an toàn, hiệu quả

Một vấn đề được đặt ra là nên bổ sung chất chống oxy hóa như thế nào để đảm bảo an toàn hiệu quả. Bởi không phải cứ bổ sung nhiều là tốt, nếu sử dụng quá nhiều, không đúng thời điểm có thể dẫn tới nhiều phản ứng độc hại, gây ra những tổn thương trong cơ thể.

Giải pháp bổ sung chất chống oxy hóa an toàn nhất đó chính là từ nguồn thực phẩm, thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chất chống oxy hóa được tìm thấy chủ yếu trong các loại rau củ (bông cải xanh, ớt chuông,...), trái cây (cam, táo, dâu tây, việt quất,...), ngũ cốc nguyên hạt (yến mạch, gạo lứt,...), các loại hạt  (óc chó, hạnh nhân,...), đồ uống (trà, cà phê,...),...

Những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa (Ảnh minh họa)

Phycocyanin - Hoạt chất chống oxy hóa hiệu quả

Nổi bật trong các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung chất chống oxy hóa đang lưu hành trên thị trường hiện nay đó là sản phẩm Phyco chứa hoạt chất chính phycocyanin - một chất chống oxy hóa mạnh.

Phycocyanin là chất chống oxy hóa mạnh (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để đánh giá về khả năng chống oxy hóa của hoạt chất này. Kết quả, Phycocyanin được đánh giá cao bởi khả năng trung hòa lại nhiều loại gốc tự do khác nhau với hiệu quả cao gấp nhiều lần so với vitamin C, E và Glutathione. Đặc biệt, Phycocyanin có thể trung hòa các gốc tự do trong nước, có khả năng theo dòng máu di chuyển đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Nhờ vậy, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ stress oxy hóa hiệu quả hơn.

Phycocyanin sử dụng trong thực phẩm bổ sung Phyco nguồn gốc từ tảo được nuôi trồng sinh khối theo tiêu chuẩn hàng đầu, trong môi trường ổn định, phù hợp nhất với sự phát triển của chúng. Sau đó, tảo được đưa vào quy trình chiết xuất sinh học lạnh tiên tiến hàng đầu để thu lại sản phẩm lỏng, tinh khiết, lượng hoạt chất đậm đặc. Thông qua quá trình đóng gói vô trùng, bảo tồn đầy đủ các hoạt tính sinh học cho sản phẩm.

Là sản phẩm duy nhất trên thế giới được chứng minh lâm sàng ở người về hiệu quả chống oxy hóa tự nhiên hiện nay, thực phẩm bổ sung Phyco được sử dụng giúp ngăn ngừa lão hóa ở người cao tuổi, cải thiện các triệu chứng đau khớp, thoái hóa khớp, giúp bảo vệ làn da đẹp, ngăn ngừa các bệnh như mỡ máu, tim mạch,...

Thực phẩm bổ sung Phyco được chứng minh lâm sàng ở người về hiệu quả chống oxy hóa tự nhiên

Bổ sung các chất chống oxy hóa là xu hướng để bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống hiện đại. Và sản phẩm nội địa Pháp như Phyco chắc hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bảo vệ  cơ thể khỏi các gốc tự do cho bạn và cả gia đình.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X