Hành trình chăm sóc gan

Xét nghiệm anti HCV dương tính, tôi bị viêm gan C?

Xét nghiệm anti HCV của tôi dương tính, BS chẩn đoán là đã bị viêm gan siêu vi C. Mong BS cho tôi lời khuyên.
Tôi đi khám bệnh thử máu thấy có xét nghiệm anti HCV dương tính, BS chẩn đoán là đã bị viêm gan siêu vi C. Hiện gia đình tôi rất hoang mang lo lắng. Xin BS cho một lời khuyên.

(Thu Hà - Quận 3)


Chào bạn,

Xét nghiệm tìm kháng thể chống siêu vi C trong máu, gọi tắt là anti HCV hiện nay được sử dụng như một biện pháp đơn giản, nhanh chóng để tầm soát bệnh viêm gan siêu C. Việc kháng thể này dương tính chỉ cho biết là cơ thể người bệnh đã có lần tiếp xúc với siêu vi C và đã sản sinh ra kháng thể chống lại, hoàn toàn không có giá trị khẳng định là người bệnh đã thật sự mắc bệnh hay chưa. Khi xét nghiệm này dương tính, bạn phải làm tiếp xét nghiệm định tính HCV RNA trong máu, nếu dương tính mới có thể khẳng định được đã mắc bệnh.

Thân mến!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


Tin liên quan

Mới cập nhật