Hành trình chăm sóc gan

Với kết quả xét nghiệm dưới đây, con có cần điều trị viêm gan?

Con có đi xét nghiệm lại tại viện Pasteur và kết quả là HBsAg Dương tính 5586,19 (
Chào bác sĩ,

Con là sinh viên nữ tại TPHCM, 19 tuổi cao 1,54m, nặng 48kg. Hiện độc thân và chưa có con. Con có hiến máu cách đây 2 năm và kết quả dương tính với HBV, sau đó bác sĩ chỉ định cho con uống thuốc bổ gan VG-5 trong 1 tháng.

Con có đi xét nghiệm lại tại viện Pasteur ngày 1/11/2016 và kết quả là HBsAg Dương tính 5586,19 (<1.0 S/CO) và Anti HBs âm tính 2.03 (<10) IU/L. Xin bác sĩ giải thích kết quả xét nghiệm giúp con. Con có cần điều trị viêm gan không? Con xin cảm ơn bác sĩ. Chúc bác sĩ luôn vui, khỏe và bình an.

(Hoài Ân - buithihoaian…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tôi không trực tiếp khám bệnh cho em, ngoài ra xét nghiệm của em không đầy đủ. Tuy nhiên, với tình hình của em, tôi dự đoán em bị viêm gan B thể người lành mang mầm nên chưa cần điều trị và có thể chỉ cần sử dụng các thuốc hỗ trợ gan ví dụ như VG-5 em đang dùng. Tuy nhiên, em cần đi khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa gan mật để xét nghiệm chuyên sâu hơn để đánh giá đúng thể bệnh của em.

Em xem thêm bài viết của tôi về các thể bệnh viêm gan B: Bnh viêm gan B - Mi nguy thm lng

Thân mến!

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

Tin liên quan

Mới cập nhật