Logo Alobacsi

Men gan cao, mệt mỏi, kém tập trung có phải bệnh viêm gan B phát triển nặng?

Bạn bị viêm gan B từ nhỏ mà hiện nay men gan tăng cao, bạn lại bị mệt mỏi kém tập trung thì có thể là tình trạng viêm gan B của bạn đang phát triển nặng hơn nữa.
Em là sinh viên du học tại Hàn Quốc, do không biết nhiều tiếng Hàn nên em không tiện trong việc khám bệnh tại đây, xin AloBacsi tư vấn giúp em.

Cách đây 2 tháng em thức dậy thì thấy bị choáng, sau đó mệt mỏi, sốt nhẹ, không tập trung vào việc học được. Sau đó 1 tháng em xét nghiệm máu thì BS bảo em bị viêm gan A (chỉ số: 2200). Sau đó 1 tuần em làm xét nghiệm lại thì men gan hạ xuống còn 220, BS nói có thể do viêm gan B nên cho thuốc bổ về uống.

Hiện em đã uống thuốc được 1 tháng, nhưng trong ngày em vẫn thỉnh thoảng bị sốt nhẹ, mệt mỏi, và không tập trung. Khi nghiêng đầu 1 lát, trở về vị trí ban đầu thì bị choáng. Em bị viêm gan B từ nhỏ, mỗi 6 tháng phải đi xét nghiệm 1 lần... nhưng đây là lần đầu tiên em có những triệu chứng giống như trên.

BS có thể tư vấn giúp là em đang bị bệnh gì, và có cách nào để xét nghiệm cho rõ không ạ? Em xin cám ơn! 


(Dương Trí - Hàn Quốc)

men gan cao met moi kem tap trung co phai benh viem gan b phat trien nang - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn bị viêm gan B từ nhỏ mà hiện nay men gan tăng cao, bạn lại bị mệt mỏi kém tập trung thì có thể là tình trạng viêm gan B của bạn đang phát triển nặng hơn nữa. Vì vậy bạn nên khám BS chuyên khoa gan và nên có hướng điều trị đặc trị tích cực chứ không phải chỉ dùng thuốc bổ.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


men gan cao met moi kem tap trung co phai benh viem gan b phat trien nang - anh 2

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7