Logo Alobacsi

Da màu vàng đồng có phải dấu hiệu viêm gan B?

Tôi xét nghiệm máu về viêm gan B, kết quả là Hsag âm tính, anti Hbs dương tính, men gan tốt, nhưng chỉ số về da không bình thường, nó có màu vàng đồng. Vậy có sao không BS?
Xin chào bác sĩ! Dạo gần đây người thân cứ thấy da của tôi vàng và khuyên tôi đi khám sức khỏe như thế nào. Khi khám bệnh thì tôi có xét nghiệm máu về viêm gan B, thì kết quả là Hsag là âm tính, anti Hbs là dương tính, men gan tốt, nhưng chỉ số về da thì nói là không bình thường, nó có màu vàng đồng. Nhưng bác sĩ bảo là không sao chỉ nói tôi là rối loạn nội tiết da gì thôi và cho thuốc về uống. Nhưng uống hết số thuốc vẫn không có gì thay đổi.

Vậy triệu chứng này của tôi là gì, có bị làm sao không? Chào và cảm ơn bác sĩ.        
  

(Nguyễn Minh Trọng)

da mau vang dong co phai dau hieu viem gan b - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn xét nghiệm siêu vi B âm tính có nghĩa là bạn không bị nhiễm siêu vi B, ngoài ra bạn có thể bị những bệnh gan khác. Về nước da tôi không thấy trực tiếp nên không biết như thế nào, nếu có vàng da thì trị số Bilirubin trong máu phải tăng cao.
Ngoài ra, có một số người nhìn thấy nước da thâm đen có thể là do tình trạng ứ sắt thì đó là một bệnh lý. Một số bệnh lý về rối loạn nội tiết có thể làm da bị nám. Nói chung, có rất nhiều vấn đề cần phải tìm mới xác định được tình trạng bệnh của bạn.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


da mau vang dong co phai dau hieu viem gan b - anh 2

Nên uống vitamin C vào lúc nào trong ngày?

Vitamin C tính axit cao, có thể gây buồn nôn nếu uống khi bụng đói, nên uống sau bữa ăn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7