Logo Alobacsi

Có thuốc chữa khỏi viêm gan C trong vòng 1 tháng không, AloBacsi ơi?

Em có nghe ở Nga có một loại thuốc có thể trị dứt bệnh trong 1 tháng, em có nên chờ hay không, AloBacsi ơi?
Em 32 tuổi (nữ). Em mới phát hiện mình bị nhiễm viêm gan siêu vi C vào tháng 4/2013 trong một lần khám định kỳ ở cơ quan. Lúc mới phát hiện em có đi xét nghiệm lại ở Viện Pasteur và định lượng vi rút là: 438.000 con vi rút (ngưỡng 250copies/ml) và cứ 3 tháng là em đi xét nghiệm định kỳ 1 lần, số lượng vi rút ngày một tăng theo cấp số nhân khiến em rất lo lắng.

Tháng 9/2013 vừa rồi số lượng vi rút của em là 3.260.000 copies/ml (ngưỡng 250 copies/ml) và dến ngày 10/12/2013 số lượng virut trong người em đã đạt tới 34.500.000 copies /ml (ngưỡng 250 copies /ml).

Các chỉ số men gan và công thức máu của em từ trước đến giờ vẫn tốt, luôn nằm trong ngưỡng cho phép. Ngoài ra, em hay bị chóng mặt, rối loạn tiền đình và đang dùng thuốc bắc: ngũ vi chế, nhân trần bắc, bạch tường thảo.

Em có nghe ở Nga có một loại thuốc có thể trị dứt bệnh trong 1 tháng, em có nên chờ hay không? Vì thuốc điều trị hiện nay có phản ứng phụ nhiều quá, sức khỏe em không được tốt lắm.

Xin bác sĩ cho em lời khuyên! Trân trọng cảm ơn! 


(Thanh Phương - chuot…@gmail.com)

co thuoc chua khoi viem gan c trong vong 1 thang khong alobacsi oi - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn bị viêm gan vi rút C, men gan bình thường nhưng vẫn có thể có tổn thương gan (khoảng 20%), cần làm những xát nghiệm chuyên sâu và siêu âm định lượng gan mới xác định được. 

Hiện tại chưa có thuốc nào điều trị viêm gan C trong vòng 1 tháng, những phác đồ điều trị hiện có ở Việt Nam vẫn cho hiệu quả cao khi điều trị. Về tác dụng phụ bạn đừng lo lắng, có thể nặng ở người này và nhẹ ở người khác và trong tầm bệnh nhân chịu đựng được. Đã có nhiều người ở Việt Nam cũng như trên thế giới dùng qua thuốc điều trị đặc trị viêm gan C, tôi nghĩ bạn vẫn có thể dùng được.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


co thuoc chua khoi viem gan c trong vong 1 thang khong alobacsi oi - anh 2

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7