Ung thư - Xạ trị

Vắc xin điều trị ung thư có công dụng như thế nào với người bệnh?

Gần đây, cộng đồng rất quan tâm đến phương pháp mới như: vắc xin điều trị ung thư, chưa chính thức có mặt tại Việt Nam. Dựa theo các kết quả nghiên cứu đã có của nước ngoài, BS Ngọc Anh có thể cho biết vắc xin điều trị ung thư được điều chế như thế nào, và có công dụng ra sao đối với bệnh ung thư không ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ung thư do suy giảm hệ thống miễn dịch, từ đó tế bào ung thư có thể qua được điểm chốt của hàng rào hệ thống miễn dịch xâm nập vào cơ thể theo đường máu. Từ đó chúng có thể tụ tập những tế bào đó ở thành mạch và xâm lấn vào những cơ quan, tập trung tạo thành tế bào ung thư. Chính vì vậy, ý tưởng vắc xin phòng và điều trị ung thư đã ra đời từ thế kỷ 19.

Như chúng ta cũng biết, vắc xin được sử dụng từ rất lâu đời và điều trị các bệnh lý phổ biến như sởi, ho gà, bạch hầu, bại liệt… nhưng vài năm gần đây mới đưa vào nghiên cứu vắc xin trong điều trị ung thư. Và trong đó có vắc xin điều trị ung thư tiền liệt tuyến đã được FDA công nhận. Nhật Bản đã nghiên cứu và công bố 1 loại vắc xin trong hỗ trợ hệ miễn dịch trong điều trị tế bào ung thư từ năm 1935 là Hasumi Vaccin.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Những tiêu chí bác sĩ điều trị ung thư khuyên bệnh nhân thử nghiệm?

>>"Hết nước cũng tát" - Quan niệm điều trị ung thư của BS Ngọc Anh

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường