Hotline 24/7
08983-08983

Người viêm xung huyết hang vị nên có một chế độ dinh dưỡng thế nào?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Cháu bị viêm xung huyết hang vị dạ dày đã gần năm nay nhưng chưa khỏi, không biết có phải do chế độ ăn uống không khoa học hay không bác sĩ có thể chia sẻ thực đơn dành cho người viêm dạ dày nhanh khỏi bệnh không ạ?

(Hoàng Xuân Quân - hoangxuan...@gmail.com)

Trả lời

Viêm xung huyết ở hang vị dạ dày là tình trạng niêm mạc hang vị viêm loét, khiến các mạch máu giãn nở do ứ máu và ửng đỏ

Xin chào bạn,

Tình trạng viêm dạ dày là bệnh lý mạn tính, đôi khi điều trị hết HP thì tình trạng viêm vẫn còn.

Trong bệnh lý viêm dạ dày phải ăn nhiều bữa, thức ăn mềm, tránh cay nồng hay nêm nếm quá đậm vị và mỗi bữa không ăn quá no, tập thành thói quen như vậy trong thời gian dài để dạ dày hồi phục lại.

Đồng thời những bệnh nhân có bệnh lý đường tiêu hóa mạn tính đôi khi có hội chứng kém hấp thu chất dinh dưỡng đi kèm; bạn cần siêng năng tập luyện thể dục thể thao (tốt nhất là gym) để kích thích cơ thể hấp thu dinh dưỡng, qua đó sẽ tái tạo máu và khỏe mạnh hơn.

Đừng quá chú trọng vào thức ăn nào có hại hay có lợi. Đơn giản: thức ăn quá cay nồng, quá đậm vị, quá cứng, nhiều dầu mỡ hay chất phụ gia … sẽ có hại cho dạ dày, những loại khác đều ăn được.

Bạn có thể mua mật ong cho vào lọ thủy tinh, sau đó cho tinh-bột-nghệ (không phải bột nghệ vì bột nghệ rất hăng) khuấy ra hỗn hợp sệt như mức, sau đó mỗi sáng khi thức dậy thì ăn 01 muỗng café hỗn hợp này trước khi ăn, sử dụng mỗi ngày như một biện pháp phòng ngừa thì căn bệnh viêm dạ dày mạn cũng từ từ chuyển biến tốt.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X