Hotline 24/7
08983-08983

Tay nổi hột nước nhỏ, ngứa, nhờ bác sĩ xem giúp

Câu hỏi

Cho em hỏi là tay em bị nổi gì vậy ạ?

Lúc trước em đang đi xe thì thấy tay ngứa nên gãi. Đến vài hôm sau thì thấy nó ngứa quá, soi tay thì thấy nó nổi lên và có 2 3 hột nước nhỏ kèm ngứa. Em mới nặn ra nhma nó kh khỏi. Cứ tưởng là con rận cắn nên em có đi mua thuốc bôi cũng đc 2 ngày rồi, nhma nó ngứa nên em gãi tiếp ạ.

Không biết là tay em bị gì mà nổi lên như vậy ạ thưa bác sĩ. Em chỉ nổi 4 đốm trên tay này và 2 đốm nhỏ bên tay còn lại thôi ạ, không bị nổi khắp người.

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Xin chào bạn,

Theo như thông tin bạn gửi, vùng da của bạn đang có những sang thương dạng mày đay dị ứng, chàm. Đây là một bệnh lý tuy biểu hiện trên da nhưng bản chất là do phản ứng miễn dịch toàn thân.

Nếu như chỉ khu trú tổn thương tại một vị trí nhỏ trên da, thông thường sẽ tự hết mà không cần điều trị.

Nếu những tổn thương này lan rộng ra, thì đó chắc chắn là bệnh lý da dị ứng do phản ứng miễn dịch toàn thân, bạn phải đến bệnh viện da liễu để thăm khám và điều trị.

Quá trình điều trị những bệnh lý này thường được kê thuốc Corticosteroid (một loại kháng viêm ức chế miễn dịch) cần phải theo dõi và điều chỉnh liều, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bên ngoài. Cũng không được mua bất kỳ thuốc bôi gì tại nhà thuốc sử dụng bởi vì sẽ gây nguy cơ tăng kích ứng và làm sang thương lan rộng hơn.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X