Tâm lý - Tâm thần

Tâm trạng buồn bã, mệt mỏi, có phải em mang trọng bệnh?

Thưa bác sĩ ,em là nam 27 tuổi, hơn gần 10 năm nay em luôn đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để khám, mặc dù bệnh em là viêm bao tử thông thường, nhưng mỗi lần bị đau em lại đi khám, rồi sau đó tâm trí em vẫn không tin lời bác sĩ và lại rồi đi khám bác sĩ khác. Cứ như vậy em luôn rơi vào vòng lẩn quẩn, mệt mỏi, tâm trạng buồn bã, luôn nghĩ mình mang trọng bệnh. Mỗi lần như vậy em không muốn làm gì cả, em từng đi khám tâm thần kinh bác sĩ bảo em mang bệnh lo âu, em còn trẻ mà sao lại mắc bệnh như vậy. Xin bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn!
Rối loạn lo âu. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn,
Em đã khám chữa bệnh tại nhiều nơi, bao gồm các cơ sở y tế lớn, kéo dài trong 10 năm, do đó khả năgn bỏ sót vấn đề nguy hiểm nào về mặt sức khoẻ gần như là không có. Tuy nhiên, tình trạng rối loạn lo âu và giảm khí sắc của em lại có vẻ khá nghiêm trọng. Tình trạng này không hiếm, đặc biệt ở giới trẻ, nhất là trong xã hội hiện đại có nhiều áp lực, căng thẳng, dân cư tập trung đông đúc, con người phải sống trong những điều kiện sống không thuận lợi… Ở người trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, khi va vấp những sự cố trong cuộc sống thì dễ suy sụp, bế tắc, chán nản… Em nên khám chuyên khoa tâm thần kinh để được bác sĩ hỗ trợ tâm lý và dùng thuốc sớm em nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Rối loạn lo âu là tình trạng sức khỏe tâm thần liên quan quá nhiều đến tình trạng lo lắng, sợ hãi, căng thẳng… Việc thường xuyên lo lắng hoặc lo lắng thái quá có thể khiến bạn mất tập trung, căng thẳng và luôn trong tình trạng cảnh giác. Rối loạn lo âu là một trong những tình trạng sức khỏe tâm thần phổ biến nhất, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau, thậm chí là trẻ em.

Có nhiều dạng rối loạn lo âu khác nhau, với các triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, các dạng lo âu đều có một điểm chung: Tình trạng lo âu xảy ra quá thường xuyên, thái quá, không tương xứng với tình hình hiện tại gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Các triệu chứng của rối loạn lo âu có thể xuất hiện đột ngột hoặc có thể xuất hiện một cách từ từ và kéo dài cho đến khi bạn dần nhận ra rằng có điều gì đó bất ổn đang diễn ra. Những người mắc chứng rối loạn lo âu thường không biết nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng lo lắng và cảm giác mà họ đang trải qua. Những biểu hiện của tình trạng lo âu quá mức hay còn gọi là rối loạn lo âu bao gồm:

Cảm thấy căng thẳng, lo lắng, bồn chồn

Nhịp tim nhanh, thở nông, thở gấp

Đổ mồ hôi nhiều, tay chân run

Luôn cảm thấy mệt mỏi, yếu đuối

Không tập trung, hay lơ đãng

Biếng ăn, rối loạn tiêu hóa

Mất ngủ, khó ngủ.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình