Ma túy, thuốc lá, rượu...

Những thức uống giải rượu hiệu quả?

Theo BS, nếu lỡ say xỉn rồi thì làm cách nào để mau tỉnh táo lại? Việc uống nước chanh, ăn đậu xanh, có giúp giải rượu không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nếu lỡ uống say, một số biện pháp sau sẽ giúp bạn hồi phục:

Uống trà xanh nguyên chất, vì trong trà xanh có chứa chất các hợp chất tanin, hợp chất này bám vào rượu, hấp thu và hủy giải bớt các tác dụng của rượu.

Uống các loại nước ép, như nước ép cà chua pha với một ít đường hoặc muối nhằm làm giảm vị chua của loại quả này. Chúng cung cấp thêm các lớp điện giải nhằm ngăn chặn lượng rượu bia thấm vào bao tử.

Hoặc chúng ta uống nước gừng, có thể dùng gừng tươi, gừng ngâm hoặc gừng khô dùng với nước ấm để nguội.

Nước chanh, cam,… hay những cây họ cam chanh cũng có thể giảm nhẹ các tác dụng của rượu.

Đậu xanh cũng là chất có thể làm hóa giải bớt một số tác dụng của rượu bia.
Trân trọng!

Để hạn chế làm tăng nồng độ cồn trong máu, không được để dạ dày trống. Dạ dày càng trống sẽ khiến cồn thấm vào máu càng nhanh. Rượu thấm vào máu rất chậm nếu chúng ta ăn no, đặc biệt những thức ăn béo ngay trước khi uống rượu.

Ví dụ 2 phút nữa uống rượu, chúng ta ăn sữa béo, bơ, phô mai... tạo 1 màng mỡ bao phủ dạ dày thì rượu khó thấm vào máu được, dẫn đến nồng độ trong máu sẽ thấp đi, sẽ bớt say xỉn và ngộ độc rượu.

Ngoài ra, trong quá trình uống rượu, chúng ta nên uống nhiều nước lọc. Nước lọc sẽ pha loãng nồng độ rượu khi chúng ta uống.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình