Thận

Ngưng thuốc suy thận đột ngột nguy hiểm thế nào?

Em chào bác sĩ ạ.

Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em là em bị hội chứng thận hư lần đầu em đã sử dụng thuốc medrol được 5 tháng và từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 5 em đi kiểm tra kết quả chức năng thận của em bình thường và em đang uống thuốc 16mg. 

Sau đó em thấy tác dụng phụ của thuốc quá mạnh em đã ngừng uống uống được 2 tuần, em đau cơ và nhức khớp. Em đã đi kiểm tra lại và kết quả xét nghiệm chức năng thận bình thường ạ.

Em muốn hỏi bác sĩ là em bị đau nhức khớp như vậy có nguy hiểm gì đến tuyến thượng thận không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

(ZL Hoàng Vy)

Ngưng thuốc suy thận đột ngột nguy hiểm thế nào?Hội chứng thận hư có nguy cơ xảy ra sau khi nhiễm trùng, dùng thuốc, nhiễm độc thai nghén

Chào em,

Việc em tự ý ngưng thuốc là không nên, vì có thể gây ra cơn suy thượng thận cấp dẫn tới hàng loạt triệu chứng toàn cơ thể, thậm chí gây nguy hiểm.

Hơn nữa, bệnh của em đang ổn định là nhờ dùng thuốc đều đặn, ngưng đột ngột có thể làm cho bệnh tái phát và gây tổn hại nặng nề hơn.

Em nên tái khám lại ở bệnh viện có chuyên khoa Thận để đánh giá mức độ bệnh thận và có kế hoạch giảm liều hợp lý em nhé!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường