Cơ - Xương - Khớp

Mắt cá chân tê nhức sau 2 năm bị gãy xương, điều trị có khỏi hẳn?

Chào BS, BS cho em hỏi, em bị té xe hơn 2 năm nay lúc mới bị BS bảo gãy 1/3 xương mắt cá bó bột 2 tuần tháo, mà em điều trị đến nay vẫn chưa hết đau. Đi từ BV ở Bình Dương lên BV Chấn Thương Chỉnh Hình, BV Chợ Rẫy, BS bảo bị ảnh hưởng phần mềm, ảnh hưởng dây chằng, khớp ở mắt cá chân. Đến giờ đã uống nhiều thuốc mà chân cứ nhức, mỏi, tê tê ở khu vực mắt cá. BS cho em hỏi bệnh này có thể điều trị khỏi hẳn được không ạ? Chân em có thể trở lại bình thường không và em nên khám khoa nào ở BV nào ạ? Em chân thành cảm ơn BS giải đáp giúp em. (Thuy Nguyen - haiau…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chấn thương do tại nạn bên cạnh gãy xương còn có thể ảnh hưởng đến phần mềm bao gồm cơ, dây chằng, sụn khớp, mạch máu và thần kinh tại chỗ.

Các trường hợp nhẹ có thể cải thiện sau vài tuần đến vài tháng, không để lại di chứng. Tuy nhiên, trường hợp tổn thương nặng thì có thể dẫn đến đau phần mềm dai dẳng hoặc thoái hóa khớp tiến triển, cần có sự can thiệp điều trị với các thuốc giảm đau tại chỗ và toàn thân, tập vật lý trị liệu và phẫu thuật khi không đáp ứng với điều trị nội khoa.

Do không rõ mức độ tổn thương hiện tại của em thế nào (qua thăm khám và qua các kết quả chụp Xquang, MRI), đã điều trị bằng những phương pháp gì nên tôi chưa thể tư vấn cụ thể hơn về tiên lượng khỏi bệnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc và tập luyện đúng cách thì em có thể cải thiện triệu chứng và sinh hoạt bình thường.

Em có thể khám tại chuyên khoa Cơ xương khớp các BV lớn như BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Nguyễn Tri Phương, BV Chợ Rẫy, BV Chấn Thương Chỉnh hình… để được thăm khám và kê toa phù hợp. Nên tái khám thường xuyên đúng lịch để BS có thể điều chỉnh được phác đồ cho phù hợp với tình trạng bệnh từng thời điểm, em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường