Bệnh khác...

Em bị da thừa hậu môn, có cách chữa hết mà không cần phẫu thuật?

Alobacsi cho em hỏi, Năm nay em 25 tuổi. Em đã đi khám ở BV và được chẩn đoán là bị da thừa hậu môn. Em đã từng phẫu thuật 1 lần, giờ lại bị tái phát nữa nhưng lần này lại nặng hơn lần trước rất nhiều. Mỗi lần em đi đại tiện rất đau và có khi chảy máu. BS cho em hỏi có cách nào trị cho chỗ da thừa đó teo lại hoặc cách nào khác ngoại trừ phẫu thuật không ạ? Em rất sợ phải phẫu thuật và ngại phải đi phẫu thuật lần nữa. Mong BS cho em xin lời khuyên gấp ạ. Em đang rất lo lắng về tình trạng bệnh của mình. Cám ơn BS nhiều! Em đã từng dùng Daflon và Rutin C ngày 3 lần mỗi lần 2 viên. (Thanh Nhàn, 25 tuổi - TPHCM)

Thanh Nhàn thân mến!

 

Da thừa hậu môn là do có lúc nào đó bạn bị trĩ ngoại, khối trĩ to lên nhưng không có triệu chứng chảy máu hay đau vì khối trĩ ngoại nằm dưới da quanh lỗ hậu môn nên không tiếp xúc với phân khi bạn đi cầu nên không có triệu chứng chảy máu.

 

Sau một thời gian, khối trĩ này nhỏ lại và biến mất nhưng khối da bị nhô ra đó không thể teo lại và hình thành khối da thừa nhô ra. Trường hợp này hay xảy ra ở phụ nữ khi có thai vào tam cá nguyệt cuối của thai kỳ do tử cung to chèn ép vào các tĩnh mạch hồi lưu vùng chậu và làm các đám rối tĩnh mạch trĩ to ra.

 

Sau khi sinh, tử cung nhỏ lại nên không còn chèn ép vào các tĩnh mạch hồi lưu, các đám rối tĩnh mạch trĩ nhỏ lại và các khối da thừa xuất hiện.

 

Da thừa hậu môn này không cần điều trị nhưng có một số người cho là khối da thừa này gây mất thẩm mỹ và làm cho vệ sinh hậu môn không sạch sau khi đi cầu nên thường muốn giải quyết vấn đề này. Về điều trị chỉ có phẫu thuật cắt bỏ các da thừa này để tạo vẻ thẩm mỹ và vệ sinh mà thôi.

 

Thân mến!

BS-CK1 Nguyễn Văn Bé Hai

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường