Hotline 24/7
08983-08983

Đi ngoài ra máu liệu có phải do ngưng thuốc methadone?

Câu hỏi

Chào Bs ạ,

Bác sĩ ơi cho cháu xin hỏi với ạ? bố cháu bây giờ đang bỏ thuốc methadone mà lại có triệu chứng đi ngoài ra máu, vậy có nguy hiểm lắm không ạ và có cách nào xử lý không ạ.

(Bạc cầm Thoại - Dungbac...@gmail.com)

Bạc cầm Thoại

Trả lời

Đi ngoài ra máu tươi là hiện tượng có lẫn máu kèm khi đi ngoài, có thể lẫn với phân, chảy thành giọt, thành tia, hoặc dính trên giấy vệ sinh,…

Chào em,

Nguyên nhân gây đi ngoài ra máu (hay còn gọi là tiêu ra máu) không phải do ngưng methadone mà ra. Đi tiêu ra máu đỏ dù ít hay nhiều, phân lỏng hay phân khuôn đều là xuất huyết tiêu hóa, mà thường là xuất huyết tiêu hóa đoạn dưới. Nguyên nhân gây xuất huyết tiêu hóa dưới có thể gặp là trĩ, loét xuất huyết tại túi thừa đại trực tràng, polyp đại trực tràng xuất huyết, ung thư đại trực tràng, bệnh gan, bệnh thận, rối loạn đông máu...

Cho nên, đi ngoài ra máu là dấu hiệu nguy hiểm cần phải đến bv để kiểm tra, không nên ỉ i dù là đi 1 lần rồi tự hết cũng cần phải khám kiểm tra xác định nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp sớm.

Ba em nên khám chuyên khoa tiêu hóa để BS khám tổng quát và khám bụng, khám hậu môn trực tràng, làm một số xét nghiệm cần thiết (như xét nghiệm máu, siêu âm bụng, nội soi đại trực tràng...) để xác định nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X