Có nên cai nghiện game cho trẻ tại nhà?

Bác sĩ cho hỏi việc điều trị cai nghiện game tại nhà có được không và điều trị thế nào? Mất bao lâu?

(Danh thanh Bảo - hkim...@gmail.com)

Trẻ nghiện game đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh

Chào bạn,

Điều trị cai nghiện nói chung và cai nghiện game nói riêng đều có thể thực hiện tại nhà, trừ khi người bệnh có tình trạng nghiện quá nặng, hội chứng cai ảnh hưởng sức khoẻ và có tình trạng loạn thần cấp thì cần nhập viện theo dõi.

Những người nghiện game hầu hết đều có vấn đề về cuộc sống xã hội, do đó mới dẫn đến sa đà vào cuộc sống ảo để thoát khỏi các vấn đề trong cuộc sống thực và các cảm giác khó chịu trong đời sống hàng ngày.

Do đó, người nhà cần trò chuyện, tìm hiểu và động viên người bệnh quay lại với cuộc sống trong xã hội thật, hỗ trợ người bệnh vượt qua khó khăn trước mắt thì mới thành công trong cai nghiện game.

Điều trị nghiện game cũng tương tự như nghiện các chất khác, tư vấn thay đổi lối sống và điều trị tâm lý đóng vai trò chính.

Người nghiện cần phải hiểu rõ lý do vì sao phải cai nghiện và có quyết tâm cai nghiện thì mới thành công.

Thời gian cai nghiện và khả năng thành công, có cần hỗ trợ của thuốc không còn tuỳ thuộc vào mức độ nghiện và tình trạng tâm lý của từng người.

Trong trường hợp việc bỏ game là khó khăn hoặc gia đình không thể khuyên can được thì nên nhờ trợ giúp của BS tâm lý bạn nhé!


 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường