Hotline 24/7
08983-08983

Có loại thuốc nào đặc trị viêm gan C?

Câu hỏi

Tôi có người em hàng xóm nó bị viêm gan C, có thuốc gì đặc trị viêm gan C không ạ? Thấy trên thị trường có loại zepatier, vậy mình có sử dụng được loại này không ạ? Và chỗ BS có điều trị loại này không ạ? Mới xét nghiệm về và chưa lấy thuốc, rất mong bs hồi đáp. Rất cảm ơn ạ.

(Phạm Thị Kim Chi - Kimchi1...@gmail.com)

Phạm thị kim chi

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Bạn không thể tự ý dùng thuốc điều trị viêm gan C

Chào bạn,

Viêm gan C là nguyên nhân phổ biến gây viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan. May mắn là hiện nay đã có thể điều trị dứt điểm nhờ cái loại thuốc uống an toàn và hiệu quả cao, lên tới hơn 90% khả năgn loại trừ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, để lựa chọn được loại thuốc và thời gian sử dụng thích hợp, cần có đầy đủ các xét nghiệm về  kiểu gen (genotype), tải lượng virus để theo dõi trước, trong và sau điều trị.

Chắc chắn bạn không thể tự ý dùng thuốc vì có nguy cơ điều trị không đúng loại, không thể theo dõi và gây ra chủng kháng thuốc.

Việc điều trị viêm gan siêu vi C cũn không phải quá cấp bách, bạn có thể chờ khi dịch ổn định và tới khám ở các bệnh viện có chuyên khoa Nhiễm như Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chẳng hạn, để được làm các xét nghiệm cần thiết và tiến hành điều trị bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X