Da liễu - Dị ứng

Các tiêu chí giúp chị em thai phụ chọn sản phẩm trị rạn an toàn?

Tâm lý của nhiều phụ nữ khi mang bầu là rất đề phòng với tất cả các cách làm đẹp, trang điểm vì sợ gây hại cho thai nhi. Do đó, dù rất sợ bị rạn da khi mang thai nhưng họ vẫn không dám dùng bất kỳ sản phẩm nào. Xin hỏi bác sĩ, với các chị em mang bầu thì có nên dùng sản phẩm làm đẹp? Cần lưu ý gì khi lựa chọn sản phẩm trị rạn da, tiêu chí nào để đánh giá an toàn hay không an toàn?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi mang thai, người mẹ dành tất cả mọi yêu thương và chăm sóc cho con, có thể nói là hi sinh mình, hi sinh tất cả những nhu cầu làm đẹp của mình để dành cho con.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể lựa chọn những biện pháp làm đẹp an toàn không ảnh hưởng thai nhi, không thấm qua da, không vào máu, không tác động lên sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Đặc biệt, đối với tình trạng rạn da, khi bị rồi thì rất khó hồi phục mà ảnh hưởng rất nhiều về tâm lý, kéo dài khá lâu sau khi sinh nên chúng ta dùng những sản phẩm có thể phòng ngừa, ưu tiên cho tiêu chí hiệu quả. Những hiệu quả đó phải được chứng minh về mặt khoa học, nghiên cứu về mặt an toàn, có thể làm mờ được vết rạn da, an toàn sau khi sinh, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, không ảnh hưởng đến sự hình thành của thai nhi.

Bên cạnh đó, phải có tiêu chí dễ dung nạp. Khi thoa lên mà cảm thấy khó chịu, nhờn và rít thì cũng không hay. Những sản phẩm khi dùng phải cảm thấy dễ chịu, không thấy nhờn, không bị bí bách. Đó là những tiêu chí đặt ra mà các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chăm sóc làm đẹp trong khi mang thai.

Mời tham khảo thêm:

>>Các phương pháp dân gian có khắc phục hiệu quả tình trạng rạn da?

>>Xông hơi, thoa kem, ăn đủ chất có giúp ngăn ngừa rạn da khi mang thai?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình