Hiếm muộn - Vô sinh

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung bằng cách nào?

Xin chào AloBacsi, Em muốn có con bằng cách bơm tinh trùng từ người bạn cho để bơm vào. Xin AloBacsi chỉ giúp dùm em ạ, tinh trùng sống được bao lâu khi giữ ấm và bơm cách nào ạ? Mong BS tư vấn.
Phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu tinh trùng được giữ ấm thì khả năng thụ thai không bị ảnh hưởng trong vòng 30-60 phút sau khi ra khỏi cơ thể.

Về việc bơm tinh trùng thì bạn có thể thực hiện thủ thuật hỗ trợ sinh sản IUI tại bệnh viện, bởi BS chuyên khoa hiếm muộn.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình