Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Quy trình, chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)?

Được hỏi bởi uyen - uye****@gmail.com
Chào BS,

Vợ chồng cháu kết hôn hơn 6 tháng vẫn chưa có bầu, 2 vợ chồng muốn có bầu trong tháng 2, 3 âm lịch nên hôm nay cháu đã đi khám, BS kết luận cháu bị âm đạo sun độ 4 và yêu cầu làm IUI tại Viện Sản Trung ương.

BS có thể giải thích giúp cháu âm đạo sun độ 4 là gì và quy trình, chi phí cho việc làm IUI tại Viện Sản Trung ương là bao nhiêu ạ?
quy trinh chi phi bom tinh trung vao buong tu cung iui - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hai vợ chồng được gọi là hiếm muộn khi mong con từ 6-12 tháng (nếu trên 35 tuổi là 6 tháng, còn lại là 12 tháng). Hai vợ chồng bạn nên khám chuyên khoa hiếm muộn để được chẩn đoán tìm nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị cụ thể.

Trong thời gian chờ khám chuyên khoa, người phụ nữ cần đi tiêm ngừa một số bệnh: sởi-quai bị-rubella, thủy đậu, viêm gan B, cúm… uống thuốc có acid folic 400-800µg/ngày trước khi có thai 1-2 tháng đến khi thai được 3 tháng để ngừa dị tật ống thần kinh cho em bé.

Chi phí mỗi lần IUI không nhiều, tùy thuộc có sử dụng thuốc kích thích buồng trứng hay không và chỉ thực hiện khi tai vòi không bị tắc.

Riêng thuật ngữ âm đạo sun độ IV tôi cũng không rõ, bạn có thể mang hết hồ sơ khi đi khám chuyên khoa hiếm muộn (hay phụ sản) để được tư vấn thêm.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtTử vong do dùng thuốc tiêu chảy quá liều

Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7