BV - Phòng khám Nam khoa

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng chức năng sinh sản?

Tôi 27 tuổi, chưa lập gia đình cũng như chưa quan hệ tình dục. Dạo gần đây tôi bị ngứa vùng đầu dương vật, đi khám được khuyên cắt da bao quy đầu. Nếu không cắt thì có ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản? Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng chức năng sinh sản?Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu và gây tê tại vùng nên sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn có thể đi lại, có thể chạy xe về nhà ngay sau phẫu thuật, sinh hoạt bình thường.

Chào bạn Đức Anh,

Cắt da bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần da thừa vùng đầu dương vật. Đối với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu (khi da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu), hoặc nghẹt bao quy đầu (khi bao quy đầu không thể kéo xuống).

Tình trạng viêm bao quy đầu, tiểu buốt ở nam giới do nhiều yếu tố nguy cơ. Một trong những yếu tố nguy cơ là dài bao quy đầu. Nếu như tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, tiểu buốt của bạn tái đi tái lại nhiều lần kèm theo da bao quy đầu dài thì nên cắt, sau khi đã điều trị khỏi viêm nhiễm.

Hiện nay có 2 phương pháp cắt bao quy đầu:

- Cắt bao quy đầu truyền thống chi phí khoảng 1 - 2 triệu đồng (tùy cơ sở y tế). Phương pháp này sử dụng dao, kéo để cắt bỏ phần bao quy đầu hẹp, dùng chỉ khâu phần bao quy đầu còn lại sau khi cắt. Đa phần là dùng chỉ tan, không cần cắt chỉ sau thủ thuật.

Có 2 loại chỉ: tan nhanh và tan chậm chỉ tan nhanh sẽ bắt đầu tan sau 1 tuần, sau đó nếu còn sót lại 1 vài mũi thì 1 tháng sẽ tan hết. Chỉ tan chậm thì sẽ tan sau vài tuần đến vài tháng. Trong cắt bao quy đầu thì thường dùng chỉ tan nhanh.

- Cắt bao quy đầu với dụng cụ cắt nối tự động chi phí khoảng 7 triệu đồng. Với dụng cụ này, thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản, nhanh và thẩm mỹ. Với cắt bao quy đầu bằng dụng cụ thì máy vừa cắt vừa khâu tự động với các mũi khâu bằng kim loại, khi da quy đầu lành thì những mũi chỉ kim loại này sẽ tự bong ra.

Hiện nay, một số nơi có nói về các phương pháp cắt bao quy đầu khác nhưng thật ra đó chỉ là cách gọi khác của phương pháp cổ điển mà thôi, ví dụ: dùng laser để cắt (thay vì dùng dao kéo), cắt bao quy đầu thẩm mỹ, ít xâm lấn...

Xin cảm ơn!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường