Chụp CT não tại Bệnh viện Nhân dân 115 có được thanh toán BHYT?

Chào AloBacsi, Mấy hôm trước em bị chấn thương đầu. Bây giờ em muốn qua BV Nhân dân 115 để chụp CT, không biết ở đây có hỗ trợ BHYT không bác sĩ? Bảo hiểm của em đăng ký bên Phòng khám đa khoa Phước An, Q.7, không biết có cùng tuyến bên BV Nhân dân 115 không? Mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn ạ. (Truong Van Ky - thuyenhoang…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Trong thông tin cung cấp không nói rõ em bị chấn thương đầu bao lâu, hiện tại có triệu chứng gì bất thường không… nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn.

Bởi sau chấn thương đầu, em nên tiếp tục theo dõi, nếu xuất hiện một số triệu chứng sau: Buồn nôn, nôn ói, đau đầu nhiều, mờ mắt, nói khó, nuốt khó, tê hoặc yếu tay chân, lơ mơ, giảm nhận thức… thì cần được đi khám ngay.

Sau khi thăm khám, dựa trên những triệu chứng và tình trạng cụ thể của em bác sĩ mới có chỉ định cụ thể như chụp X-Quang, CT-Scan, MRI… Trên một số bệnh nhân, việc chụp CT não khi khảo sát là chưa cần thiết vào thời điểm đó thì bác sĩ sẽ không chỉ định chụp.

Chụp CT thuộc danh mục BHYT chi trả. Tuy nhiên, khi đi đúng tuyến thì mới được thanh toán, nếu trái tuyến thì em phải tự chi trả. Hơn nữa, tại BV Nhân dân 115 nếu em có chỉ định nhập viện thì việc chụp CT mới được BHYT thanh toán.

BHYT của em đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám đa khoa Phước An thì cần xin giấy chuyển tuyến để được BHYT thanh toán khi điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 em nhé!

Với tình trạng của mình, em có thể đến trực tiếp khoa Cấp cứu của bệnh viện. Nếu có chỉ định chụp CT thì chi phí (kể cả tiền khám) khoảng 700.000 đồng.

Bệnh viện Nhân dân 115
527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3868 3496 - 0906 336 115
Website: benhvien115.com.vn

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình