Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BV Nhân dân 115 có khám thẻ xanh không, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi H.T - hoangha****@gmail.com
Quan tâm
12/06/2018 14:51
Tôi muốn hỏi BV Nhân dân 115 có dịch vụ khám bệnh thẻ xanh để làm an toàn vệ sinh thực phẩm không? Mong được phản hồi.

Cảm ơn.

(H.T- hoangha…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thẻ khám sức khỏe xanh (thẻ xanh) được hiểu cho là thẻ khám sức khỏe màu xanh được Bộ Y tế quy định dành cho những người làm trong môi trường thực phẩm như chế biến và kinh doanh. Khám sức khỏe thẻ xanh cũng là hình thức xác định người đi khám có đầy đủ sức khỏe để lao động và học tập.

Thông thường, khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm:

- Khám tổng quát: Tai mũi họng; Mắt; Răng - hàm - mặt; Da; Hệ tiết niệu; Hệ hô hấp - Tim mạch.
- Cấy phân (Vi trùng tả, lỵ, thương hàn…).
- Chụp X-Quang tim phổi.
-Viêm gan siêu vi A (Anti- HAV IgM): Anti HAV là kháng thể do cơ thể tạo ra khi bị nhiễm virus gây viêm gan siêu vi A (HAV). Trong đợt nhiễm cấp (mới nhiễm), cơ thể tạo ra loại kháng thể IgM (Anti HAV IgM).
- Viêm gan diêu vi E (Anti-HEV IgM).

Quy trình và các nội dung khám bệnh được thực hiện theo quy chuẩn chung của Bộ Y tế. Với các trường hợp muốn khám thẻ xanh sẽ được thực hiện nội dung khám như nhau tại các cơ sở y tế.

Mức giá khác nhau tùy vào từng cơ sở y tế và yêu cầu khám thêm của người bệnh, thông thường, sẽ dao động từ 150.000 - 450.000 đồng. BHYT không chi trả cho dịch vụ này vì đây là nhu cầu kiểm tra sức khỏe của mỗi người.

Theo tìm hiểu của AloBacsi, BV Nhân dân 115 hiện không khám sức khỏe thẻ xanh.

Tại TPHCM, bạn có thể tham khảo địa chỉ khám sức khỏe thẻ xanh theo bài viết sau: Ở TPHCM, bệnh viện nào khám thẻ xanh vào thứ 7, chủ nhật?

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7