Chi phí nội soi bàng quang?

Chào BS, gần đây em bị đau buốt khi đi tiểu nên muốn làm nội soi bàng quang thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ?

Nội soi bàng quang là thủ thuật để bác sĩ đánh giá đường tiểu dưới, bao gồm bàng quang và niệu đạo thông qua máy nội soi. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Nội soi bàng quang là phương pháp xét nghiệm giúp chẩn đoán can thiệp để quan sát bên trong bàng quang hoặc niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể).

Phương pháp này thường được thực hiện sau khi phát hiện sự bất thường của niệu đạo hoặc bàng quang ở các xét nghiệm không xâm lấn như X-quang, chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT). Phương pháp này cung cấp hình ảnh rõ ràng để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng.

Nội soi bàng quang được sử dụng để chẩn đoán các triệu chứng liên quan đến niệu đạo hoặc bàng quang nhằm xác định nguyên nhân gây ra các vấn đề như đau khi đi tiểu; đi tiểu thường xuyên; đau vùng xương chậu; có máu trong nước tiểu; nhiễm trùng bàng quang tái phát; bí tiểu…

Chi phí nội soi bàng quang khoảng 400.000 - 600.000 đồng tùy cơ sở y tế. Bạn nên đến khám trực tiếp tại các cơ sở y tế chuyên về Thận niệu để có chỉ định các cận lâm sàng cụ thể.

Trân trọng!

>>> TS.BS Trương Hoàng Minh: Điều trị sỏi đường tiết niệu có những cách nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường