BV - Phòng khám Tim mạch

Bít dù thông liên nhĩ chi phí bao nhiêu?

Chào bác sĩ, cho em hỏi ca mổ thông liên nhĩ thứ phát 17mm áp lực phổi PAPs 45 mmHg, đặt dù ASP với giá là bao nhiêu, nếu xin chuyển tuyến BHYT thì còn phải đóng thêm bao nhiêu? Có gọi là ca mổ nguy hiểm không ạ? Em xin cảm ơn (Thảo Phương - phuong...@gmail.com)

Thông liên nhĩ là một dạng bệnh tim bẩm sinh làm cho máu chảy giữa hai buồng tim được gọi là nhĩ trái và nhĩ phải. Phương thức điều trị tùy thuộc vào các thông số đánh giá lỗ thông như kích thước lỗ thông, mức độ tăng áp động mạch phổi, mức độ ảnh hưởng đến tim… (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Trước đây, bệnh lý thông liên thất, liên nhĩ phải mổ mở để vá lỗ thông. Trẻ phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn, các bác sĩ phải cho ngưng tim và thay thế tuần hoàn tự nhiên bằng hệ thống tim phổi ngoài cơ thể.

Việc trải qua phẫu thuật lớn nhiều giờ đồng hồ khiến nhiều trẻ nhỏ quá không đủ sức, nhiều trẻ phải chờ đủ cân nặng. Nhưng có khi chờ đủ cân thì tình trạng suy phổi và suy tim do biến chứng đã nghiêm trọng. Vì vậy, bằng thủ thuật đưa dù vào mạch máu để bít lỗ thông (bít dù thông tim can thiệp - bít lỗ thông liên nhĩ bằng dụng cụ dù qua da) sẽ tránh cho trẻ những hạn chế của phẫu thuật mở, thời gian nằm viện ngắn và chăm sóc đơn giản.

Chi phí mổ cho một trường hợp thông liên nhĩ khoảng 60 triệu đồng, chưa tính BHYT (tùy cơ sở y tế). Nếu có BHYT y tế đúng tuyến, bảo hiểm có thể chi trả khoảng 20 triệu đồng.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường