TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
BS. Ngô Thị Yên - TK Kế hoạch hóa gia đình
đồng hành cùng với độc giả qua số hotline
0966.814.545
Tránh thai

Đổi thuốc tránh thai khi đang có kinh nguyệt, ảnh hưởng không?

BS.CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi
BS.CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi

Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ Xem thông tin

Phụ nữ có thể đổi thuốc tránh thai loại 21 viên thay cho loại 28 viên trong 5 ngày ra kinh đầu tiên.

Em đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày loại 28 viên. Bây giờ em muốn đổi qua loại Regulon 21 ngày thì có sao không ạ? Và em có kinh ngày thứ 3 rồi, nếu ngày mai em chuyển qua loại 21 viên thì nên uống thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Hồng Duyên - Vod5...@gmail.com)

Đổi thuốc tránh thai trong kỳ kinh không ảnh hưởng hiệu quả

Chào em,

Nếu đã ngày kinh thứ 3 thì em còn 2 ngày nữa để có thể uống được, tức là trong ngày thứ 3, thứ 4 và trễ nhất là ngày thứ 5 kể từ ngày đầu tiên ra kinh nhiều.

Tính từ ngày đầu tiên ra kinh nhiều chúng ta xem đó là ngày thứ nhất thì em sẽ đếm 1, 2, 3, 4, 5, thì 1 trong 5 ngày đó ngày nào cũng được, chúng ta đổi qua 21 viên uống được, không sao hết.

Em cứ thử vì mỗi cấu trúc thuốc sẽ gia giảm liều, ở mỗi loại thuốc mỗi khác nhau. Nếu muốn uống 21 ngày thôi cũng được không vấn đề gì. Nếu thấy rằng uống vẫn bình thường, dễ chịu không có gì lạ thì có thể tiếp tục được.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Đổi thuốc tránh thai mới, có phát huy tác dụng ngay?

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • thuc hu chuyen thuoc ngua thai tri mun trung ca

  Thực hư chuyện thuốc ngừa thai trị mụn trứng cá

  Tình trạng mất cân bằng nội tiết tố được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trứng cá và thuốc ngừa thai có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này. Vậy thực hư về vấn đề này như thế nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nhé.
  26/12/2020 10:00 Tránh thai
 • mach ban cach tinh chu ky kinh nguyet de tranh thai

  Mách bạn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

  Ngừa thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt là bạn sẽ không quan hệ tình dục trong những ngày có khả năng rụng trứng. Đây là biện pháp tránh thai tự nhiên không can thiệp và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Hãy cùng tìm hiểu về biện pháp này qua bài viết bên dưới nhé!
  26/12/2020 10:00 Tránh thai
 • thuoc ngua thai lam tang kich thuoc vong mot

  Thuốc ngừa thai làm tăng kích thước vòng một

  Thuốc tránh thai có chứa hormone nên có thể làm tăng kích thước vòng một. Liệu giả thuyết trên có đúng, bạn có nên sử dụng thuốc ngừa thai để làm vòng một của mình to lên không? Tất tần tần những câu hỏi liên quan đến vấn đề này sẽ được giải đáp qua bài viết bên dưới nhé.
  26/12/2020 10:00 Tránh thai
 • vi sao chua uong het vi thuoc tranh thai da co kinh

  Vì sao chưa uống hết vỉ thuốc tránh thai đã có kinh?

  Thuốc viên tránh thai hằng ngày là một trong những biện pháp ngừa thai đơn giản mà lại hiệu quả cao nên rất được các chị em phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả tránh thai, một số trường hợp có thể bị ra huyết âm đạo khi dùng chưa hết vỉ thuốc. Vậy nguyên nhân vì sao xảy ra tình trạng này, liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ hơn những thắc mắc trên.
  26/12/2020 10:00 Tránh thai