Tin Y tế

Đà Nẵng: Ứng dụng giúp người dân gọi xe cấp cứu, giám sát hành trình nhanh nhất

Theo dõi trên |
Thông qua ứng dụng trên điện thoại di động giúp người dân đặt/gọi xe cấp cứu để Trung tâm Cấp cứu điều hành bố trí xe đến hỗ trợ nhanh nhất. Đồng thời, người gọi cấp cứu cũng có thể xem được xe 115 khởi hành hay chưa, hành trình đi, đoạn đường và khoảng thời gian đến chỗ mình để chủ động xử trí bệnh nhân trong thời gian chờ cấp cứu.

Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết chính thức triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cấp cứu 115 trên địa bàn thành phố. Ứng dụng được phối hợp xây dựng giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Trung tâm Cấp cứu thành phố.

Ứng dụng gồm trên app điện thoại di động (DanaMap/Hanhtrinhso hoặc Danang Smart City) dành cho người dân, lái xe 115, kíp cấp cứu; phiên bản web, bản đồ trên màn hình phục vụ việc điều hành, quản lý của Trung tâm Cấp cứu và Sở Y tế.

App điện thoại di động dành cho người dân, lái xe 115, kíp cấp cứu

Ứng dụng giúp người dân đặt/gọi xe cấp cứu trên điện thoại để Trung tâm Cấp cứu điều hành bố trí xe đến hỗ trợ nhanh nhất. Đồng thời thông tin tiến độ, lịch trình của xe cứu thương được công khai theo thời gian thực để người dân quản lý, giám sát.

Cụ thể, vào ứng dụng, người dân gửi vị trí GPS chính xác, giúp xe cấp cứu dễ dàng định vị và đến đúng vị trí yêu cầu với thời gian nhanh nhất. Nếu người dân không sử dụng điện thoại thông minh, ngay sau khi gọi cấp cứu sẽ nhận được tin nhắn SMS có chứa đường dẫn để mở bản đồ theo dõi vị trí, hành trình di chuyển của xe cứu thương.

Người gọi cấp cứu cũng có thể xem được xe 115 khởi hành hay chưa, hành trình đi, đoạn đường và khoảng thời gian đến chỗ mình để chủ động xử trí bệnh nhân trong thời gian chờ cấp cứu. Đồng thời, thông qua ứng dụng, người dân định vị được bệnh viện, trạm xá gần nhất; gửi đánh giá về chất lượng dịch vụ y tế; góp ý và nhận phản hồi về kíp cấp cứu... Kết thúc ca cấp cứu, hệ thống tự động gửi tin nhắn SMS đến người gọi cấp cứu mời đánh giá chất lượng dịch vụ.

Ngoài ứng dụng trên, Công ty cổ phần Trung Nam EMS cũng tài trợ máy tính bảng lắp trên từng xe cấp cứu để việc ứng dụng hiệu quả, rút ngắn thời gian cấp cứu. Đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai thí điểm đã có gần 2.500 lượt xe cấp cứu 115 được điều hành, quản lý trên hệ thống.


Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • thay van dong mach phoi qua da chua benh tim bam sinh duong can thiep sieu nho tranh cuoc dai phau

  Thay van động mạch phổi qua da chữa bệnh tim bẩm sinh: Đường can thiệp siêu nhỏ, tránh cuộc đại phẫu

  Ngay cả sau khi được phẫu thuật sửa chữa tứ chứng Fallot, bệnh nhi vẫn có thể đối mặt với hở van động mạch phổi. May mắn, hiện nay tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã triển khai kỹ thuật thay van động mạch phổi qua da để điều trị hiệu quả cho những trường hợp này, không chỉ giúp người bệnh thoát khỏi cuộc mổ lớn, mà cho đến nay trên toàn thế giới chưa có một ca nào phải thay lại van, mở ra cơ hội hồi phục tốt nhất.
  25/05/2023 19:56 Tin Y tế
 • ve dak nong tham cac em nho kham suc khoe va don tet thieu nhi

  Về Đắk Nông thăm các em nhỏ - Khám sức khỏe và đón Tết thiếu nhi

  Dù đã là điểm dừng chân thứ 3 trong Hành trình Vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước, nhưng Đắk Nông lại là điểm đên vô cùng đặc biệt khi ngày diễn ra sự kiện không chỉ đúng dịp Tháng Nhân đạo 2023 mà còn đặc biệt ý nghĩa khi cận kề ngày Tết thiếu Nhi và ngày Vi Chất Dinh Dưỡng. Ngày 28/5 trở nên đặc biệt không chỉ với Nhãn hàng Fitobimbi - Công ty Cổ phần Dược phẩm DELAP, AloBacsi và Công ty Cổ phần truyền thông Daisy là những thành viên đứng ra tổ chức, mà còn với cả những em nhỏ tại Đắk Nông. Vậy đoàn thiện nguyện đã chuẩn bị những gì cho sự kiện quan trọng này?
  25/05/2023 08:00 Tin Y tế
 • nhung diem moi khong the bo lo hoi nghi khoa hoc thuong nien cua hoi loang xuong tphcm

  Những điểm mới không thể bỏ lỡ hội nghị khoa học thường niên của Hội Loãng Xương TPHCM

  Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XVII của Hội Loãng xương TPHCM sẽ chính thức diễn ra vào thứ 7, ngày 10/6/2023 tại Đà Nẵng, với chủ đề được đánh giá thiết thực, phù hợp với bối cảnh đương đại: “Loãng xương - Thoái hóa khớp và tác động của quá trình đô thị hóa, lão hóa dân số”.
  23/05/2023 16:11 Tin Y tế