Hotline 24/7
08983-08983

Bác sĩ chỉ cách tăng cường sức khỏe khi dịch căng thẳng hơn, virus nguy hiểm hơn

BS Cao Xuân Minh và BS Nguyễn Xuân Anh đưa ra hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe trong tình hình dịch nguy hiểm hơn: vai trò quan trọng của khẩu trang và những dưỡng chất cần bổ sung để tăng sức đề kháng.

Đeo khẩu trang xuyên suốt vì chính sinh mạng của bạn

Theo các dữ liệu nghiên cứu trên toàn thế giới và chính tại Việt Nam thì có 80% bệnh nhân COVID-19 hoàn toàn không có triệu chứng, có 20% có triệu chứng đường hô hấp và có 5% sẽ diễn tiến nặng.

Theo thông báo của HCDC, trong chuỗi lây nhiễm của các thành viên hội thánh thì gần như 100% thành viên đều nhiễm, vấn đề là trước hay sau mà thôi.

Số liệu quan trọng khác HCDC thông báo là có 60% thành viên của hội thánh có triệu chứng và nhiều ca diễn tiến nặng.

60% so với 20% là mức trung bình chung của thế giới và chung của Việt Nam là gấp 3 lần. Họ đã giao tiếp không khẩu trang.

Tại sao vậy?

Như tôi đã phân tích nhiều lần, mức độ nhiễm ban đầu rất quan trọng, khi 2 người không đeo khẩu trang, bạn sẽ bị lây 1 lượng virus khổng lồ, cơ thể không kịp thích nghi sản xuất kháng thể thì nồng độ virus đạt ngưỡng dương tính và gây bệnh.

Thời gian ủ bệnh tuỳ thuộc số lượng virus xâm nhập người bệnh ban đầu, càng nhiều thì ủ bệnh càng ngắn, càng ngắn thì bệnh càng nặng.

Một minh chứng thực tế rất rõ các bạn nhé.

Vì chính sinh mạng của bạn, đeo khẩu trang xuyên suốt nhé.

3 dưỡng chất cần bổ sung để tăng sức đề kháng

Ngoài 5K, súc họng nước muối, xịt mũi họng, để tăng cường sức đề kháng cơ thể phòng chống COVID-19, mỗi ngày chúng ta có thể bổ sung:

  • Viên vitamin D3 liều thấp 1000-2000UI ,
  • Viên kẽm
  • Vitamin C.

Xin lưu ý các bạn có bệnh viêm loét dạ dày không uống vitamin C, uống khi bụng no. Bệnh nhân có những bệnh mạn tính : tim mạch, huyết áp, bệnh tuyến giáptrẻ em... vui lòng tư vấn với bác sĩ điều trị xem có dùng được các loại trên không. Thông tin trên chỉ có tính chất tham khảo.

“Kẽm có thể có tác dụng bảo vệ như là liệu pháp phòng ngừa và bổ trợ của phòng chống COVID-19 thông qua việc giảm viêm, cải thiện sự thanh thải niêm mạc, ngăn ngừa tổn thương phổi do máy thở, điều chỉnh miễn dịch kháng vi-rút và kháng khuẩn”.

“Vitamin D có vai trò trong việc điều hòa miễn dịch từ đó giảm nguy cơ viêm đường hô hấp cấp, giảm nguy cơ diễn tiến nặng khi nhiễm Covid và tỉ lệ tử vong (chủ yếu do bão Cytokines và ARDS), thực tế việc bổ sung vitamin D3 hằng ngày, liều thấp, cũng nằm trong nội dung điều trị bổ sung của Guidelines điều trị COVID-2019”.

BS Cao Xuân Minh, BS Nguyễn Xuân Anh

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X