Logo Alobacsi

Vì sao người bệnh đái tháo đường nên ăn trứng?

Quan tâm
11/02/2018 09:47
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường và ngăn ngừa biến chứng liên quan. Với hàm lượng protein cao, trứng là một trong những thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh đái tháo đường.

Trứng là một nguồn protein dồi dào, mang lại rất nhiều lợi ích cho những người mắc bệnh đái tháo đường và cả những người không mắc bệnh. Nếu đang bị bệnh đái tháo đường, việc bổ sung protein vào trong chế độ ăn uống là điều rất quan trọng. Vì vậy, ăn trứng chắc chắn sẽ có lợi cho người bệnh đái tháo đường.

Trứng là một thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh đái tháo đường
Trứng là một thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh đái tháo đường

Theo các chuyên gia, trứng có nhiều protein, dưỡng chất này giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Trên thực tế, những người bị đái tháo đường bổ sung protein đầy đủ hàng ngày sẽ ít bị biến động về lượng đường trong máu, từ đó ổn định đường huyết tốt hơn. Protein làm chậm quá trình hấp thụ đường trong tế bào sau khi phân hủy carbohydrate và ngăn chặn sự tăng lượng đường trong máu.

Đã có những nghiên cứu phát hiện ra rằng, người bệnh đái tháo đường ăn trứng mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ, đặc biệt là những người mắc bệnh đái tháo đường type 2. 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh Quốc vào năm 2011 đã chỉ ra rằng, những người mắc bệnh đái tháo đường type 2 ăn khoảng 2 quả trứng mỗi ngày đã giảm đáng kể lượng cholesterol xấu hoặc LDL, cải thiện lipid, huyết áp và lượng đường trong máu. Khẩu phần ăn giàu protein từ trứng cũng giúp điều chỉnh chức năng gan và cải thiện khả năng sản xuất insulin.

Các nhà khoa học kết luận rằng, bổ sung trứng vào chế độ ăn uống là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khoẻ cho người bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, không nên vì thế mà ăn quá nhiều. Người bệnh chỉ nên ăn 1 - 2 quả trứng mỗi ngày.

Theo Trần Lưu - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7