U xơ tử cung

U xơ tử cung khi nào mới có chỉ định phẫu thuật?

Em chưa lập gia đình, nhưng đang có khối u xơ tử cung 47x58mm. BS bảo phải cắt bỏ cả tử cung vì không có thuốc điều trị. Mong BS tư vấn giúp em.
Chào BS,

Em chưa lập gia đình, nhưng đang có khối u xơ tử cung 47x58mm. BS bảo phải cắt bỏ cả tử cung vì không có thuốc điều trị. Em nghe nói uống A.Ph.Kh và uống kèm theo tam thất sau 3 tháng sẽ giảm, liệu em có nên dùng thưa BS?

(P.Th. - phan…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Không rõ bạn đã được chẩn đoán u xơ tử cung ở đâu, có triệu chứng gì mà lại có chỉ định cắt bỏ tử cung? U xơ tử cung là một tổn thương lành tính, rất thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Với kích thước mô tả, khối u xơ chỉ phẫu thuật khi có biến chứng rong kinh, rong huyết nhiều, u lớn chèn ép các cơ quan trong ổ bụng… Ngay cả khi phẫu thuật, BS cũng sẽ cố gắng bóc tách khối u và hạn chế làm tổn hại đến tử cung, đặc biệt ở phụ nữ chưa có con.

Hiện nay chưa có bằng chứng cho thấy các loại thuốc và sản phẩm nêu tên có thể chữa được u xơ tử cung, việc sử dụng thuốc và không đi khám có thể làm kéo dài thời gian, làm chậm tiếp cận điều trị và làm cho bệnh tiến triển nặng thêm. Do đó, bạn nên đến BV lớn chuyên về sản phụ khoa để được BS có kinh nghiệm xem xét chỉ định điều trị.

Thân mến!
BS Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều