Thận - Tiết niệu

Tiểu lắt nhắt có phải là triệu chứng bệnh bàng quang tăng hoạt?

Chào BS, Em bị đi tiểu lắc nhắc, vừa đi xong một lát sau lại đi tiểu tiếp, không có đau buốt, đi siêu âm và xét nghiệm bình thường. Cho em hỏi BS đây phải là bệnh bàng quang tăng hoạt không? Em đang mua thuốc An Niệu Nữ uống có công dụng bổ thận, khỏe bàng quang, giúp giảm chứng rối loạn tiểu tiện, tiểu nhiều lần... Xin BS tư vấn giúp. Có cách nào điều trị hiệu quả, có đi BVđể kê thuốc mà uống không hết. Em uống An Niệu Nữ có được không?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tinCác kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu và siêu âm màu. Ảnh do bạn đọc cung cấp
Các kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu và siêu âm màu. Ảnh do bạn đọc cung cấp


Chào bạn,

Mặc dù kết quả xét nghiệm nước tiểu trong giới hạn bình thường nhưng bạch cầu máu lại tăng cao, tế bào biểu mô trong cặn lắng nước tiểu tăng, gợi ý có tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu. An Niệu Nữ không phải là thuốc chữa bệnh, do đó BS không thể đảm bảo hiệu quả cho bạn khi sử dụng.

Nếu dùng toa thuốc trên không đáp ứng, bạn nên tái khám tại chuyên khoa Thận - tiết niệu để được đánh giá lại chẩn đoán và thay đổi phác đồ điều trị. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm có chỉ số tiểu cầu thấp, bạn cũng nên tái khám để kiểm tra lại.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Có cách nào điều trị viêm đường tiết niệu nhanh khỏi?

>> Viêm tiết niệu là nguyên nhân gây tiểu khó phải không BS?

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) xảy ra khi có sự xuất hiện của vi khuẩn ở bất kỳ cơ quan nào thuộc đường tiết niệu. Đường tiết niệu bao gồm các cơ quan sản xuất, lưu trữ và đào thải nước tiểu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Trong đó, bàng quang và niệu đạo thường bị nhiễm trùng nhất.

Bệnh có thể xảy ra ở mọi người bất kể tuổi tác và giới tính. Tuy nhiên, nữ giới có tỷ lệ bị bệnh cao hơn nam giới, vì họ có niệu đạo ngắn hơn nên dễ bị nhiễm trùng hơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường