Tiểu đường

Tiểu đường ở trẻ em và người lớn có gì khác biệt?

Bệnh đái tháo đường ở trẻ em có khác gì với bệnh ở người lớn? Bệnh gây nguy hiểm hơn cho đối tượng trẻ em hay người lớn?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trẻ em không phải người lớn thu nhỏ, vì vậy bệnh đái tháo đường ở trẻ em có nhiều điểm khác so với đái tháo đường ở người lớn.

Đái tháo đường ở trẻ em hầu hết là đái tháo đường tuýp 1 phải điều trị bằng Insuline, bệnh thường xuất hiện cấp tính và có thể biểu hiện bằng nhiễm toan xê tôn. Khi điều trị, thường không phải áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt như người lớn.

Bệnh đái tháo đường gây nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn nếu không được kiểm soát tốt.

Theo TS.BS Cấn Thị Bích Ngọc
Khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền
Bệnh viện Nhi Trung ương
* Trích trong GLTT về bệnh đái tháo đường trên báo Tuổi trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xet nghiem tieu duong trong thai ky

  Xét nghiệm tiểu đường trong thai kỳ

  Tiểu đường khi mang thai đang là một vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất trong thai kỳ của người phụ nữ. Tuy tiểu đường thai kỳ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ, nhưng nếu thai phụ không kiểm soát tốt đường huyết thì dễ dẫn tới biến chứng thai sản sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy các thai phụ cần phải làm xét nghiệm tiểu đường khi mang thai đặc biệt là test dung nạp Glucose để sớm phát hiện và có hướng điều trị tốt an toàn cho mẹ và bé.
  10/08/2019 21:47 Tiểu đường
 • tu vong do ha duong huyet o benh nhan dai thao duong

  Tử vong do hạ đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường

  Vừa qua, bệnh nhân nữ 56 tuổi ở TP.HCM trước khi đến BV. Chợ Rẫy để cấp cứu được chẩn đoán hôn mê hạ đường huyết và xử trí ban đầu với truyền dịch đường ưu trương rồi tỉnh lại. Với bệnh lý này, người bệnh rất dễ có nguy cơ xảy ra biến chứng về tim mạch như nhồi máu cơ tim mà các bác sĩ trong phiên trực cấp cứu đã chủ quan không lưu ý.
  10/08/2019 15:36 Tiểu đường