Đột quỵ

Thời gian để hồi phục hoàn toàn sau tai biến mạch máu não?

Khi bị nhồi máu não, nhiều bệnh nhân có thể hồi phục một phần hoặc hoàn toàn, nếu được chăm sóc điều trị thích hợp. Thời gian để hồi phục từ một vài ngày đến vài tháng, tùy theo mức độ bệnh.
Chào BS, mẹ tôi bị nhồi máu não từ tháng 11/2016. Hiện nay bà đang điều trị di chứng liệt 1/2 người bên trái. Chức năng nghe, nói của bà ổn. Các chức năng khác tương đối tốt. Sức khỏe bà ổn định.

Từ ngày bà bị nhồi máu não đến nay, gia đình thường xuyên tập vật lý trị liệu nhằm phục hồi chức năng vận động cho bà nhưng gần như không có tiến triển gì. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp về khả năng phục hồi chức năng vận động của bà. Đồng thời tư vấn giúp chúng tôi cơ sở khám và điều trị uy tín để chúng tôi đưa bà đi điều trị. Cám ơn bác sĩ rất nhiều!

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mẹ bạn bị nhồi máu não đến nay đã được gần 2 năm. Chức năng nghe nói phục hồi tốt, các chức năng khác cũng tương đối tốt, sức khỏe ổn định nhưng còn di chứng liệt ½ người bên trái.

Bạn cần biết là khi bị nhồi máu não, nhiều bệnh nhân có thể hồi phục một phần hoặc hoàn toàn, nếu được chăm sóc điều trị thích hợp. Thời gian để hồi phục: từ một vài ngày đến vài tháng, tùy theo mức độ bệnh. Thời gian hồi phục nhanh và nhiều nhất là ba tháng đầu tiên sau đột quỵ.

Trường hợp của mẹ bạn, mặc dù từ khi bà bị nhồi máu não đến nay đã gần 2 năm, gia đình vẫn thường xuyên tập vật lý trị liệu nhưng gần như không có tiến triển gì, như vậy thì khả năng phục hồi hoàn toàn chức năng vận động của bà là rất khó, có thể sẽ chỉ phục hồi được một phần nếu được điều trị tốt. Nếu có điều kiện bạn nên đưa bà đến BV Châm cứu Trung ương để khám và điều trị.

Chúc mẹ bạn chóng hồi phục!

Bắt đầu từ 1/6 đến hết tháng 12/2018, AloBacsi phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược phẩm Hậu Giang mở chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày, tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về bệnh tim mạch, nội thần kinh, đột quỵ, tai biến... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được TS.BS Trần Chí Cường, TS.BS Lê Văn Tuấn và ThS.BS Bùi Diễm Khuê tư vấn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều