Da liễu - Dị ứng

Sùi mào gà tái phát sau 1 tháng đốt laser, điều trị dứt điểm bằng cách nào?

Chào BS, Cháu là nam, năm nay 24 tuổi. Cháu bị sùi mào gà và đã đi đốt laser CO2 ở BV Da Liễu nhưng giờ lại tái phát sau 1 tháng. Cháu xin hỏi BS có cách nào điều trị khỏi bệnh không ạ? Cháu thực sự hoang mang và lo lắng. Xin BS giải đáp giúp cháu ạ.
Sang thương sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Sang thương sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sùi mào gà là bệnh lý lây truyền qua tình dục, đây là bệnh do virus HPV gây nên. Virus này có thể làm rối loạn tế bào tại chỗ, tăng sinh những nốt sùi trên bề mặt da. Việc điều trị duy nhất là đốt bỏ các nốt sùi đó.

Điều trị khỏi bệnh hay không còn tùy thuộc vào khả năng miễn dịch của em, do đó em nên tăng cường tập thể dục, ăn uống điều độ để hệ miễn dịch có thể đào thải virus. Việc tái nhiễm tại chỗ có thể xuất hiện nếu em có hành vi tình dục không an toàn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Chúng có thể là một nốt sùi nhỏ hoặc hình dạng trông giống như cây súp lơ. Trong nhiều trường hợp, mụn cóc có thể rất nhỏ và khó có thể nhìn thấy. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi virus human papilloma (HPV). Virus này có thể gây bệnh sùi mào gà cũng như bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc sùi mào gà ở miệng hoặc sùi mào gà ở lưỡi do quan hệ bằng miệng với người bị bệnh.

Những triệu chứng và dấu hiệu sùi mào gà gồm:

- Những nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám ở bộ phận sinh dục;
- Nhiều mụn nhọt nhỏ nằm sát nhau có hình như bông súp lơ;
- Bộ phận sinh dục bị ngứa và gây khó chịu;
- Tình trạng chảy máu khi quan hệ tình dục.

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường có mụn nhọt phát triển ở âm hộ, thành âm đạo, khu vực xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn  ống hậu môn và cổ tử cung. Sùi mào gà ở nam giới có mụn nhọt ở đầu hoặc thân dương vật, tinh hoàn hoặc hậu môn.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ: việc này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ tiếp xúc với mụn cóc sinh dục;
- Sử dụng bồn tắm ngồi: cho nước ấm vào đầy khoảng vài inch và bạn có thể ngồi trong đó khoảng 10 đến 15 phút mỗi ngày;
- Sử dụng đèn sưởi hoặc máy sấy tóc: bạn có thể sử dụng những vật này để làm khô bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng nên để đèn hoặc máy sấy cách xa da ít nhất 40cm.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường