Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Được hỏi bởi Trần Nguyễn Việt Hương - huongviettra****@gmail.com
Quan tâm
18/12/2017 22:46
Chào AloBacsi,

Em đang mang thai tuần thứ 30. Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ.

Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không? Nếu có phải tri trả bao nhiêu để được hưởng dịch vụ này? AloBacsi vui lòng tư vấn giúp em chi phí cho một ca sanh nở tại đây luôn ạ?

Chân thành cảm ơn BS đã giải đáp.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Việt Hương,

BV Hùng Vương là một trong những địa điểm được các chị em phụ nữ "chọn mặt gửi vàng" vì đây là bệnh viện công có phòng và tiện ích tương đối tốt. Chi phí sinh tại bệnh viện khá phù hợp với thu nhập của các gia đình.

Bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện phương pháp đẻ không đau - gây tê ngoài màng cứng mà bạn đang thắc mắc.

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ gây mê sẽ đặt một dây truyền nhỏ sau lưng sản phụ, vào khoang ngoài màng cứng. Qua đó, thuốc tê sẽ được truyền liên tục, giúp bạn giảm hẳn cảm giác đau khi chuyển dạ.

Đẻ không đau mang lại lợi ích lớn nhất là không gây đau lúc sanh, tiến triển cuộc chuyển dạ sanh tốt hơn, không kiệt sức vì đau. Bên cạnh đó, bạn sẽ có sức rặn sanh tốt hơn, sớm cho con bú...

Theo các chuyên gia về sản khoa, thuốc tê được sử dụng trong đẻ không đau có nồng độ rất thấp, không gây ảnh hưởng đến bé.

Hầu như tất cả các sản phụ đều có thể được thực hiện phương pháp này, trừ những sản phụ có bệnh lý về cột sống, nhiễm trùng toàn thân, dị ứng thuốc tê nhóm amide, tụt huyết áp nặng chưa điều chỉnh được, đang dùng thuốc chống đông máu...

Khi có nhu cầu đẻ không đau bạn cần báo cho hộ sinh biết về điều này. Sau đó, bạn và thân nhân sẽ được hướng dẫn ký giấy đồng thuận và bác sĩ gây mê sẽ kiểm tra, tiến hành thực hiện thủ thuật cho bạn.

Lưu ý, bạn nên hợp tác và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tư thế tốt giúp thủ thuật được tiến hành nhanh và an toàn hơn, bạn sẽ nhanh hết đau.

Cũng như bất kỳ thủ thuật nào khác, đẻ không đau cũng có những biến chứng và một vài tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, tỷ lệ xảy ra là rất hiếm và thoáng qua.

Trước khi gây tê ngoài màng cứng để giảm đau sản khoa, các bác sĩ chuyên khoa gây mê khám và đánh giá bạn có nằm trong những trường hợp chống chỉ định hay không. Nếu bạn không thuộc diện chống chỉ định, sẽ tư vấn cho bạn về cách làm, hiệu quả, việc thực hiện châm tê sẽ được tiến hành. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chỉ định, tê ngoài mang cứng hầu như không ảnh hưởng gì về sau cho sản phụ.

Khi sanh tại BV Hùng Vương, bạn đóng tạm ứng viện phí sanh thường có BHYT và không BHYT là 6.000.000 đồng, dịch vụ là 8.000.000 đồng, sanh mổ BHYT và không BHYT tạm ứng 7.000.000 đồng, dịch vụ đóng 9.000.000 đồng. Sau khi xuất viện, nhân viên y tế sẽ cộng gộp tất cả các chi phí khi bạn nằm viện, số tiền tạm ứng có thể trả lại hoặc phải đóng thêm.

Chi phí sanh thường tại BV Hùng Vương trong khoảng từ 4.500.000 - 10.000.000 đồng, sinh mổ khoảng từ 8.000.000 - 16.000.000 đồng bao gồm công đỡ sinh, viện phí, tiền phòng... Ngoài ra, chi phí mũi tiêm gây tê ngoài màng cứng - đẻ không đau là 800.000 đồng.

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ đẻ không đau. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ:

BV Hùng Vương
128 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 8532

Thân mến,

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7