Tránh thai

Ngừng thuốc Marvelon 2 tháng vẫn sinh hoạt bình thường, có thai không?

Chào bác sĩ, cho em hỏi sau khi em dùng thuốc tránh thai Marvelon được 6 vỉ thì ngừng 2 vỉ theo hướng dẫn của thuốc này, trong 2 tháng không sử dụng thuốc thì vợ chồng em vẫn sinh hoạt bình thường. Vậy cho em hỏi trong 2 tháng này quan hệ có an toàn không và có cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào không vì vợ chồng em đang kế hoạch.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Marvelon là loại thuốc viên tránh thai dạng phối hợp hàm lượng thấp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh: nếu phù hợp, người phụ nữ có thể sử dụng liên tục trong 5-10 năm vẫn an toàn, mà không cần phải ngừng vài tháng đâu em. Thuốc có hiệu quả tránh thai ngay trong tháng có sử dụng thuốc thôi, em ạ. Trong 2 tháng không dùng thuốc, em cần áp dụng một biện pháp tránh thai khác nếu chưa muốn sinh em bé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Uống liên tiếp vỉ thuốc tránh thai Marvelon mới mà không nghỉ 7 ngày có sao không?

>> 1 ngày em uống 2 viên thuốc Marvelon được không Alobacsi ơi?

Thuốc Marvelon® thường được dùng để tránh thai.

Bạn uống 1 viên mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp. Mỗi vỉ tiếp theo bạn uống sau 7 ngày không dùng thuốc (thường bạn sẽ tránh kinh trong những ngày này và có thể chưa hết ra máu cho đến khi bắt đầu vỉ tiếp theo).

Bạn cần uống thuốc theo thứ tự chỉ dẫn trên vỉ thuốc vào mỗi ngày tại cùng thời điểm với một chút nước nếu cần. Bạn uống 1 viên mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp. Mỗi vỉ thuốc tiếp theo sẽ được uống sau 7 ngày không dùng thuốc, thường sẽ ra máu (hành kinh) trong những ngày nghỉ thuốc này. Thông thường hiện tượng ra máu này sẽ bắt đầu vào ngày thứ 2 - 3 sau khi uống viên thuốc cuối cùng và có thể chưa hết ra máu cho đến khi bắt đầu vỉ thuốc mới tiếp theo.

Bạn nên bảo quản thuốc Marvelon® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.
ThS. BS. Ngô Thị Yên - K. Kế hoạch gia đình, Bệnh viện Từ Dũ
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều